Elifehow

Những loại thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn

Những thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn nếu muốn chúng phát triển khỏe mạnh

Để chó có thể khỏe mạnh thì bạn phải chú ý đến thực đơn hằng ngày của chúng. Những thực phẩm mà chúng ta thường hay cho chúng ăn đôi khi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chó cưng. Tránh xa những loại thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn sau đây để chúng luôn phát triển khỏe mạnh nhé!

1. Sô cô la

Đứng đầu danh sách những loại thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn chính là sô cô la. Sô cô la rất độc đối với chó. Sô cô la càng sẫm màu, càng nguy hiểm hơn. Điều này là do sô cô la có chứa theobromine và caffeine - cả hai thành phần độc hại đối với chó. Khi chó ăn sô cô la có thể bị ngộ độc dẫn đến co giật, rối loạn nhịp tim hoặc thậm chí có thể tử vong.

thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn Tuyệt đối không cho chó ăn sô cô la

2. Caffeine
Caffeine chủ yếu có trong cà phê và trà, là chất gây độc cho chó. Chó nhạy cảm hơn với những ảnh hưởng của hóa chất này so với con người và một lượng caffeine nhất định có thể gây tử vong cho chó. Và, vẫn chưa có thuốc giải độc cho trường hợp này. Các triệu chứng ngộ độc caffein bao gồm bồn chồn, thở nhanh, tim đập nhanh, cơ bắp co giật, hôn mê và chảy máu.

thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn Tránh xa caffein nếu muốn chúng phát triển khỏe mạnh

3. Nho và Nho khô
Khi chó ăn nho hoặc nho khô có thể bị suy thận nghiêm trọng và nhẹ thì nôn mửa, uể oải.

thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn Nho khô có thể khiến chó bị suy thận

4. Xylitol
Keọ và kẹo cao su, kem đánh răng, đồ nướng và một số loại thực phẩm ăn kiêng thường ngọt và chứa xylitol. Xylitol có thể làm tăng sự lưu thông isulin trong cơ thể của chó. Nó cũng có thể gây giảm đường huyết hoặc làm suy gan. Các triệu chứng ban đầu bao gồm
nôn mửa, hôn mê, và rối loạn hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.  Thậm chí chó có thể bị co giật. Bệnh suy gan có thể xảy ra trong một vài ngày.

thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn

5. Hành, tỏi
Hành, tỏi phá hủy các tế bào hồng cầu của chó, dẫn đến mắc bệnh thiếu máu. Thỉnh thoảng chó vẫn có thể ăn một lượng nhỏ hành hoặc tỏi . Tuy nhiên, nếu chó ăn hàm lượng lớn trong một lần ăn hoặc ăn một lượng nhỏ mà ăn thường xuyên cũng dễ bị ngộ độcMột số triệu chứng của căn bệnh thiếu máu đó là mệt mỏi, nôn mửa, kém ăn, uể oải và khó thở.

thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn Hành tỏi gây độc hại cho chó cưng của bạn.

6. Rượu

Cuối cùng trong danh sách những loại thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn là rượu. Chó của bạn không chỉ có thể tử vong vì ngộ độc rượu mà rượu còn khiến nó cảm thấy sợ hãi khi phát hiện ra rằng tay chân của nó không thể sử dụng một cách linh hoạt. Tác dụng của rượu sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của chó và lượng rượu mà nó uống. Những con chó con cơ thể chưa phát triển toàn diện, hoặc những con chó lớn tuổi cơ thể bị suy yếu sẽ có nguy cơ cao hơn.

thực phẩm tuyệt đối không cho chó ăn Rượu khiến chó bị tử vong.

Theo Elifehow tổng hợp

0 568