Elifehow

Những lưu ý trong việc nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ các mẹ cần biết.

Lưu ý trong việc nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ được Elifehow hướng dẫn cho các mẹ dưới đây sẽ giúp các mẹ chọn lựa thú cưng ưng ý, xinh xắn, có thể làm bạn với con lâu dài, không gây dị ứng.Thú cưng phổ biến được các gia đình chọn lựa là chó bởi chúng thân thiện, thường đem đến sự yêu thích cho trẻ nhỏ, dễ dàng chăm sóc và chó còn có thể trông nhà nữa đấy.

Các mẹ thử tìm hiểu các vấn đề về việc nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ dưới đây nhé.

nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ

1.Chọn giống cho phù hợp với gia đình của mình.

Tùy theo phong cách sống của cả nhà mà bạn nên chọn chú chó đáp ứng được nhu cầu của mình. Nếu bạn có ít hoặc không có thời gian, đừng nên chọn những giống thú cưng cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Hoặc nếu thích cuộc sống bình yên, ít khi đi đây đó, bạn cũng không nên chọn giống chó hay chạy nhảy, ưa hoạt động như Labrador hay Retriever.

2.Không nên suy nghĩ đơn giản chỉ là “đem về nuôi”

Cho dù chọn 1 chú chó từ trại cứu hộ hay người chuyên gây giống chó, bạn cũng nên dành chút thời gian tìm hiểu tính tình, thức ăn yêu thích và tình trạng sức khỏe của chó. Bên cạnh đó, việc thăm chủ trước khi quyết định nuôi sẽ cho bạn cái nhìn chân thực nhất về điều kiện sống của giống chó bạn dự tính nuôi. Nên chọn một nguồn cung cấp chó an toàn và tin cậy nhất.

 

nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ

3.Có nên chọn chó đã lớn để nuôi hay không?

Chọn nuôi 1 chú chó đã lớn không phải là ý định tồi. Như vậy, bạn sẽ không mất thời gian nhiều để dạy chúng những kĩ năng cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ. Chó trưởng thành cũng không cần phải để tâm đến quá nhiều như những chú chó nhỏ khác. Nếu chưa có hoặc không có nhiều kinh nghiệm nuôi chó, bạn nên cẩn thận với giống chó từng bị hành hạ vì tính tình không ổn định và có thể gây nguy hiểm cho con cái của bạn.

4.Phải kiên nhẫn để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng chó

Với những người chưa từng nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ thì việc nuôi chó có thể là 1 thử thách lớn với bạn đấy. Chúng có thể làm hư đồ đạc trong nhà, đi vệ sinh lung tung, nhảy vào người hoặc cắn bạn và bé. Người bạn đáng yêu này cũng giống như đứa trẻ vậy, luôn cần tình cảm và sự thấu hiểu. Vậy nên đừng từ bỏ chú chó của mình quá nhanh, bạn có thể đưa chúng đến các trung tâm huấn luyện hoặc nhờ bác sĩ thú y để được tư vấn kĩ hơn.

5.Có chương trình huấn luyện chó

Đây là khoản đầu tư mà chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận về sau. Một chương trình đào tạo bài bản, thường xuyên sẽ gắn kết bạn và chú chó của mình hơn, không còn lo vấn đề tuân thủ các điều lệnh hay hung hang quá mức. Nếu có thời gian, từng thành viên của gia đình nên tham gia vào khóa huấn luyện để biết cách chăm sóc và chơi đùa cùng chú chó của cả nhà.

6.Xem xét quy định nơi ở có được nuôi chó hay không

nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ

Nếu bạn đang sống trong khu chung cư, hãy kiểm tra với quản lý khu nhà để biết chắc rằng mình được phép nuôi chó. Bên cạnh đó, đưa chó của bạn đến phòng khám thú y để thăm khám thường xuyên.

7.Chú ý trong nhà có ai dị ứng với lông chó hay không

Nếu trong nhà có người dị ứng với lông chó, hãy chọn loại chó lông ngắn hoặc ít rụng lông như Poodles hoặc Schnauzers. Ngoài ra, bạn nên “thủ sẵn” máy hút bụi hoặc làm sạch không khí để dọn dẹp lông chó trong nhà.Nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ thì đặc biệt nên lư ý vấn đề này.

8.Không nên nghe lời những người xung quanh về việc nuôi chó

Khi quyết định nuôi chó, xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người bàn ra tán vào, đưa ra không ít lời khuyên về việc nên chọn con này hay bỏ con kia khiến bạn phân vân. Nếu bạn bỏ qua cảm xúc của bản thân, thì rất có thể cả nhà bạn sẽ có 1 chú chó hoàn toàn không phù hợp. Nuôi thú cưng không phải là chuyện mua bán theo cảm tính mà bạn nên thật bình tĩnh và suy xét liệu chú chó mình chọn ban đầu có thích hợp hay không.

nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ

9.Nên chọn nuôi chó đúng thời điểm thích hợp

Nuôi một chú chó cần nhiều sự quan tâm và chăm sóc. Vì vây, bạn nên cân nhắc quỹ thời gian của mình trước khi quyết định, nhất là khi bạn đang trong thời kỳ mang thai hoặc giai đoạn đầu khi mới sinh con. Những khoảng thời gian này bạn khá bận rộn đấy nhé!

Nếu có ý định nuôi thú cưng khi nhà có trẻ nhỏ, các mẹ hãy chú ý bài viết trên đây để chọn lựa cho gia đình mình giống chó tuyệt vời và phù hợp. Hẳn các bé của mẹ sẽ vô cùng yêu thích chú chó mà mẹ đã chọn khi đạt được những yêu cầu trên đây. Các mẹ hãy tham khảo thật kỹ nhé.

Theo Elifehow tổng hợp

 

 

0 976