Elifehow

Những mẹo trang điểm mắt dành cho đôi mắt một mí

Đôi mắt một mí dường như đã trở thành thương hiệu riêng của vẻ đẹp Á Đông, và không ít cô gái Việt cũng sở hữu vẻ đẹp này. Có thể đôi mắt to tròn vẫn luôn được phấn lớn phái đẹp ưa chuộng, nhiều bạn mắt một mí sẵn sàng đi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí, nhấn mí mắt để biến hoá đôi mắt thành hai mí. Nhưng cá nhân mình, mình luôn thấy đôi mắt một mí rất quyến rũ, tinh nghịch và đặc biệt dễ thương hơn bao giờ hết khi các nàng ấy cười.

Hơn nữa, nếu bạn nắm bắt được những mẹo trang điểm mắt hay ho này thì mình tin bạn sẽ cực kì yêu đôi mắt đậm vẻ Á Đông của mình cho xem.

Liu Wen chính là minh chứng điển hình cho sự quyến rũ của đôi mắt một mí.

Lựa chọn kẹp mi và mascara phù hợp với đôi mắt.

Có thể nhiều nàng không để ý, trên thực tế có rất nhiều loại kẹp mi với khuôn dáng khác nhau để phù hợp cho từng người. Nếu bạn có đôi mắt một mí thì một trong những điều bạn nên làm đầu tiên đó là chọn lựa một chiếc kẹp mi phù hợp nhất, và loại kẹp mi dành cho bạn chính là những chiếc có khuôn với độ cong ít nhất có thể. 

Các bạn có thể nhìn thấy độ cong của những chiếc kẹp mi rất khác nhau, và những chiếc có độ cong tương tự như chiếc bên trái ngoài cùng chính là thứ đôi mắt một mí của bạn cần đấy. Những chiếc như vậy có thể giúp bạn kẹp mi mà không bỏ sót tí nào.

Đôi hàng mi cong và đậm sẽ giúp đôi mắt của bạn sâu hơn, vậy nên việc chọn một loại chuốt mi phù hợp cũng quan trọng không kém. Hãy chọn loại mascara chống nước để tránh những tai nạn bị lem khi trang điểm nhé (các nàng một mí chắc biết rõ về nhược điểm dễ bị lem này đúng không?)

Kẹp mi đúng cách

Có một sự thật đó là hàng mi của các nàng một mí thường thẳng hơn các nàng hai mí, vậy nên chúng ta không thể áp dụng cách kẹp mi thông thường cho đôi mắt của mình được. Nếu như bình thường các nàng chỉ kẹp một lần ở phần giữa hàng mi, nhưng nếu không muốn lông minh của bạn gẫy gập hình chữ L thì hãy làm theo các bước như sau nhé:

  • Kẹp một lần ở sát chân mi, giữ khoảng vài giây.
  • Kẹp một lần tiếp theo ở giữa hàng, giữ khoảng vài giây.
  • Kẹp nhẹ một lần cuối ở đầu mi.

Mách các nàng thêm mẹo nhỏ này nữa, hãy dùng máy sấy sấy phần đầu chiếc kẹp mi cho nó âm ấm trước khi kẹp, đảm bảo rằng hàng mi của bạn sẽ cong vút cho xem.

Chú trọng vào đôi lông mày

Đối vơí đôi mắt một mí, điều tối kị là để cho đôi lông mày “rậm rạp” quá đà. Hãy đừng lười biếng tỉa tót và tạo khung cho lông mày của mình các bạn nhé. Nếu như không có lợi thế là một đôi mắt lung linh, thì những khu vực xung quanh mắt chúng ta càng phải chăm sóc kĩ càng hơn, đặc biệ là đôi lông mày.

Hãy tạo kiểu phù hợp cho đôi lông mày, nhưng nhớ ràng nên để cho nó có hình dáng gọn gàng, đọ dày vừa phải để phù hợp với đôi mắt của bạn. Bên cạnh đó cũng đừng quên sử dụng đến sự hỗ trợ của các loại kẻ mắt, và nhớ rằng những loại kẻ mày dạng Gel chính là lựa chọn số một nếu bạn cần một đôi lông mày sắc nét đấy.

Sử dụng phấn mắt với tông màu nhẹ nhàng.

Dĩ nhiên những màu mắt sẫm như ghi, nâu sẫm,... sẽ giúp tạo hiệu ứng độ sâu cho đôi mắt chúng ta. Nhưng nếu áp dụng chúng với đôi mắt một mí thì nó lại bị “phản tác dụng”, bởi màu mắt đậm sẽ làm đôi mắt của bạn nhỏ càng nhỏ hơn.

Hãy chọn những màu mắt nhẹ nhàng như cam đất, pastel, hồng cam... nhưng nhớ rằng nó phải phù hợp với làn da Châu Á của bạn, như vậy đôi mắt sẽ sáng hơn và trẻ trung hơn.

Gợi ý cho bạn một số màu phấn mắt phù hợp cho đôi mắt một mí

Nhưng nếu bạn cần makeup đậm hơn chút cho một buổi tiệc, hãy thử chọn kiểu đánh phấn mắt “gradient” Hàn Quốc này xem nhé. Có thể hiểu “gradient” nghĩa là tạo hiệu ứng nhạt dần từ trong ra ngoài. Khi đánh mắt theo phong cách này các bạn hãy chọn màu phấn mắt đậm nhất đánh sát bờ mi, sau đó là đến màu đậm thứ nhì và kết thúc tầng ngoài cùng với một màu mắt sáng (hãy xem ảnh để dễ tưởng tượng hơn nhé).

Không đánh mắt dưới

Kẻ mắt ở viền mắt dưới là một trong những tuyệt chiêu trang điểm giúp mắt to tròn hơn, vậy nhưng nó hoàn toàn không có tác dụng đối với đôi mắt một mí đâu nhé. Hãy để phần viền mắt dưới của bạn luôn trong trạng thái “hoàn toàn tự do” nhé, vì việc kẻ thêm viền đen hay đánh thêm mascara cho hàng mi dưới sẽ khiến đôi mắt của bạn bị nhỏ đi đấy. 

Còn trong trường hợp bạn muốn lung linh cho một đêm party, thì hãy thử dùng phấn mắt màu đậm hơn đánh ở 1/3 viền mắt dưới (như hướng dẫn dưới đây), như vậy là đủ để rực rỡ rồi nha.

“Nhấn nhá” bằng phấn bắt sáng ở góc mắt trong và dưới lông mày

Có lẽ “trick” trang điểm này các nàng không lạ lẫm gì nữa, nhưng mình muốn nhắc lại là nó cực kì hữu hiệu đối với việc trang điểm cho đôi mắt một mí. Để tạo hiệu ứng “sâu” cho đôi mắt một mí, hãy sử dụng những loại phấn mắt, phấn bắt sáng có nhũ để đánh ở phần dưới lông mày và góc mắt trong. Đặc biệt đối với các nàng cú đêm, đôi mắt có cuồng thâm mệt mỏi của bạn sẽ trở nên tràn đầy sức sống, thậm chí những cuồng mắt thâm ấy bỗng dưng mờ hẳn đi khi bạn áp dụng mẹo trang điểm này cho xem.

Kẻ mắt mèo

Kẻ mắt mèo sẽ phô diễn được hết cỡ sự sắc sảo và tinh nghịch của đôi mắt một mí, và đó là lý do tại sao kiểu kẻ mắt này phù hợp với các nàng hơn bất cứ ai.

Để có một đôi mắt mèo chuẩn chỉnh, các nàng hãy làm theo 4 bước trên đây nhé

Nhưng khi kẻ mắt, các cô gái một mí nên nhớ rằng “không kẻ mắt quá dầy”. Cũng giống như đôi lông mày, đường kẻ mắt cũng luôn cần có tỉ lệ hợp lý với đôi mắt của bạn nha.

Không ngần ngại thử những màu mắt cá tính

Đôi mắt của các nàng một mí thường có phần bầu mắt rất rộng, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tha hồ thử các kiểu trang điểm khác nhau. Nếu một ngày đẹp trời, nắng vàng và gió mát khiến tâm trạng bạn vui hơn mọi ngày và bạn muốn mình khác đi một chút so với mọi ngày thì hãy đừng quên thử một kiểu trang điểm mắt cá tính.

Một đường kẻ mắt xanh cá tính sẽ khiến “ngày đẹp trời” của bạn trở nên hoàn hảo hơn đấy

Chúng ta vẫn nghĩ rằng những màu phấn mắt sặc sỡ như da cam, xanh da trời... rồi những kiểu kẻ mắt với những màu sắc đặc biệt thì chỉ dành cho những ngôi sao trong các buổi tiệc, vậy thì bạn nhầm rồi nhé, bởi nó phù hợp với mọi cô gái với đôi mắt một mí. Sự cá tính đã toát ra ngay từ đôi mắt một mí của bạn và một chút màu mắt đặc biệt như vậy chỉ khiến nó càng thêm hoàn hảo mà thôi. 

0 6497