Elifehow

Những nơi là tuyệt tác danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, lãng mạn, và còn đặc biệt nữa là Việt Nam có nhiều nét văn hóa tốt đẹp và độc đáo và quý giá.

Việt Nam so với lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước cũng như là 4000 năm gìn giữ và phát triển cùng với công nghệ mới, tầm nhìn mới nhưng chúng ta vẫn giữ được cái nét đẹp, cái nét văn hóa Á Đông qua từng di tích lịch sử. Và hơn hết là thể hiện cái hòa nhập qua những công trình danh lam thắng cảnh. Cùng điểm qua vài địa điểm "tự hào" về vẻ đẹp của Việt Nam nào.

 1. Cầu Quay Sông Hàn - Đà Nẵng: Được xem là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng hiện đại, khi đêm xuống Cầu Quay Sông Hàn trở nên đẹp lung linh và huyền ảo hơn bao giờ nhất. Đắm mình trong những ánh đèn. Đà Nẵng về đêm đẹp lắm, ngắm nhìn thành phố thơ mộng vào ban đêm qua góc nhìn từ cầu quay bắc qua sông Hàn. Nhìn cái vẻ đẹp thanh bình nổi bật lên trên tất cả những sắc màu lung linh của thành thị kia, Cầu Quay Sông Hàn (Đà Nẵng) đọng lại cái cảm giác thư thái còn tuyệt hơn nếm trải cái dư vị của cuộc sống hối hả ngoài kia. Chưa hết, vào thời khắc cầu quay chuyển động đó mới là điều thú vị nhất.
 2. Hòn ngọc Viễn Đông - Sài Gòn: Người ta nghĩ Sài Gòn là nơi luôn ồn ào, tấp nập, nhộn nhịp, sẽ không có mấy nơi được gọi là danh lam thắng cảnh nhưng không tại nơi được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông này, chính cái nơi là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa lớn nhất miền Nam Việt Nam lại là một trung tâm du lịch lớn với các di tích lịch sử và bảo tàng lưu giữ những bằng chứng của thời kì chiến đấu khốc liệt của dân tộc thời chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Còn các công trình kiến trúc thời thuộc địa cũng khiến các du khách thích thú khi tới vùng đất Sài Gòn. Tiêu biểu trên hết phải kể đến những địa điểm như nhà hát lớn, bưu điện trung tâm, bến Nhà Rồng, Chợ Bến Thành và Dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà. Không chỉ có vậy, các công trình mới như Bitexco Financial Tower, Diamond Plaza, Saigon Trade Center cho mang lại khung cảnh thành phố trở lên đẹp hơn, hiện đại hơn.
  SÀi Gòn- Danh lam thắng cảnh đẹp
 3. Cố Đô Huế - Thừa Thiên Huế: Cố đô Huế là một biểu tượng đại diện cho uy quyền của cả một thể chế phong kiến đã mất nhưng lại là một trang lịch sử hào hùng của Việt Nam vào thời kỳ hưng thịnh nhất của nó là đầu thế kỷ 19. Hội tụ đủ những đặc điểm điển hình nổi bật của một kinh đô phong kiến phương Đông, với 16 hạng mục, trong đó bao gồm hệ thống Cung điện trong tử cấm thành, Kinh Thành, Hoàng Thành, lăng tẩm, đàn Nam Giao, Võ Miếu, Văn Miếu, Chùa Thiên Mụ, Hồ Quyền. Được UNESCO công nhận quần thể di tích Cố đô Huế là di sản văn hoá thế giới vào năm 1993. Cố đô Huế là nét tiêu biểu cho những kiến trúc, thành tựu nghệ thuật độc đáo được tạo bởi người Việt Nam. Phong cảnh tại nơi đây giúp ta tìm lại cảm giác cổ kính xưa cũ và cái không khí của thời kì xã hội phong kiến nhà Nguyễn. Kết hợp nét cổ xưa và phong cảnh "tức cảnh sinh tình", cố đô Huế được đánh giá là một trong những danh lam thắng cảnh bậc nhất của Việt Nam.
 4. Phố cổ Hội An:
  Hội An tọa ở hạ lưu sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng thường được biết đến với tên gọi “Phố cổ Hội An”. Đến với Hội An, không gian văn hóa truyền thống của dân tộc với các làng nghề xưa như làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng, làng đúc đồng Phước Kiều khiến Phố cổ Hội An mang nét kiến trúc độc đáo cổ kính như Hội Quán Phúc Kiến, Chùa Cầu, miếu Quan Công hay Chùa Ông và nhà thờ tộc Trần. Còn nét ẩm thực tại phố cổ hội An là muôn vị muôn vẻ. Trước cửa nhà những ngôi nhà cổ kính có xuất hiện những chiếc đèn lồng nhìn rất là đẹp, đặc biệt rực rỡ về đêm. Di chuyển dọc theo dãy phố cổ bằng thuyền, cảm nhận cái làn không khí xưa cũ đang dần hòa quyện vào trong tiềm thức của bạn. Hình ảnh một Hội An lung linh trong ánh đèn vào ban đêm cùng những chiếc đèn hoa đăng thả trên dòng sông sẽ khiến tâm hồn càng nhẹ nhàng, lãng mạn, còn một cái gì đó rất "thuần khiết".
 5. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng: Đây là một địa điểm thú vị tại Quảng Bình. Ghé thăm Quảng Bình, không thể bỏ qua vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho được. Bởi lẽ phong cảnh tại nơi đây thực sự rất là tuyệt vời, một nét thiên nhiên tuyệt đẹp. Sự kết hợp hài hòa giữa dòng nước trong xanh hòa với sắc xanh của bầu trời cao và tiến đến những hang động kì thú nhiều màu sắc đã làm nên vẻ đẹp tuyệt diệu của vườn quốc gia Phong Nha Ke Bàng. Những hang động thạch nhũ mang vẻ đẹp hoàn hảo, tuyệt diệu của thiên nhiên chính là điểm nhấn cho địa điểm này. Nhắc tới Phong Nha - Kẻ Bàng là người ta đang nhắc tới một trong những danh lam thắng cảnh tuyệt vời nhất tại Việt Nam.
 6. Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh:
  Danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam
   Là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng đẹp nhất Việt Nam. UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là một trong bảy kì quan thiên nhiên tuyệt vời nhất thế giới. Di chuyển bằng thuyền trên vịnh ngắm nhìn các hòn đảo đá vôi và phiến thạch dáng hình độc đáo và hùng vĩ. Một số địa điểm nổi bật tại Hạ Long là hòn Gà Chọi, hòn Con Cóc, đảo Ngọc Vừng, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, động Thiên Cung và vịnh Bái Tử Long. Thành phố biển tươi đẹp này là một địa điểm lí tưởng cho việc đi du lịch và khám phá thiên nhiên. Danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam.
  Vì có quá nhiều nét đẹp để góp lại một cái đẹp chung của Việt Nam. Tạm kết thúc những địa điểm danh lam thắng cảnh đẹp tại đây nhưng mọi người đừng quên, mỗi vẻ mỗi nơi, mỗi chốn ở Viêt Nam đều mang một vẻ đẹp đặc sắc và là những nơi đáng tự hào của Việt Nam.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 908