Elifehow

Những thói quen gây hôi chân có thể bạn chưa biết

5 thói quen gây hôi chân mà bạn hay mắc phải trong cuộc sống hàng ngày

Không khí se lạnh khiến cho đôi bàn chân luôn cần được giữ ấm. Thế nhưng một số thói quen hàng ngày như: đi tất cả ngày hay đi giày lâu không giặt,... chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra mùi hôi khó chịu. Vì vậy, hãy chú ý những thói quen gây hôi chân dưới đây để tránh gặp phải tình trạng này nhé!

thói quen gây hôi chânNhững thói quen gây hôi chân cần lưu ý.

1. Đi tất cả ngày

Tất là "người bạn đồng hành" không thể thiếu trong những ngày lạnh. Thế nhưng, việc đi tất cả ngày lại không hề có lợi chút nào đâu nhé. Việc đi tất liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến chân bị bí và tích tụ vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu. 

thói quen gây hôi chân Thường xuyên đi tất trong thời gian dài chính là thói quen gây hôi chân khó chịu.

Mách nhỏ cho bạn: mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy tháo tất ra và ngâm chân bằng nước ấm, sau đó giữ ấm chúng bằng chăn để ngăn chặn mùi hôi chân khó chịu nhé! 

2. Đi giày lâu ngày không giặt

Bên cạnh tất, giày cũng là vật dụng không thể thiếu khi ra ngoài mỗi khi thời tiết trở lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn cứ đi mãi mà không chịu giặt thì mùi hôi chân khó chịu sẽ "ghé thăm" bạn đấy. Đặc biệt, những loại giày có lớp lót bên trong là lông hoặc nỉ lại càng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. 

thói quen gây hôi chân Ảnh minh họa

Để chân không có mùi "í ẹ", bạn hãy nhớ thường xuyên giặt giày và phơi thật khô trước khi dùng tiếp nhé! 

3. Đi tất khi chân còn ướt

Điều này không chỉ khiến chân bị nhiễm lạnh mà còn là thủ phạm gây mùi nữa đấy. Bởi lúc này, chân ẩm trong môi trường bí bách sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều vi khuẩn hơn. 

thói quen gây hôi chân Đi tất khi chân còn ướt cũng là thói quen gây hôi chân khó chịu.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên chú ý lau khô chân trước khi mang tất, đồng thời, thói quen đi giày khi bị ngấm nước cũng cần phải thay đổi.

4. Không vệ sinh chân sạch sẽ sau khi mang tất

Đây chính là thói quen gây hôi chân mà nhiều người mắc phải nhất. Mặc dù chân không phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhưng không phải cứ về nhà tháo tất ra là xong. Nếu bạn không vệ sinh chân sạch sẽ gây ra mùi rất khó chịu do tích tụ vi khuẩn trên chân. 

5. Đi lại tất nhiều lần

thói quen gây hôi chânẢnh minh họa

Nếu bạn có thói quen dùng lại tất nhiều lần rồi mới giặt thì hãy loại bỏ chúng ngay từ bây giờ. Do khi đã dùng, mồ hôi và vi khuẩn sẽ tích tụ trong chúng cực kì nhiều. Nếu tiếp tục dùng lại vài lần trước khi giặt sẽ làm tăng nguy cơ gây hôi chân rất cao đấy nhé! 

Theo Elifehow tổng hợp

0 590