Elifehow

Tiêu chuẩn cần thiết khi bạn mua sạc dự phòng.

Sạc dự phòng, một trong những vật không thể thiếu trong những chuyến đi chơi dù xa hay gần, vì thế mà bạn cũng cần chú ý khi mua chúng để tránh những sự cố.

Pin smartphone đang ngày một cải thiện về mọi mặt, nhưng dường như điều đó vẫn chưa đủ bởi dung lượng pin không bao giờ đáp ứng nhu cầu người dùng, chính vì thế mà sạc dự phòng là sản phẩm cần thiết và đang rất phổ biến hiện nay. Ngày xưa mỗi khi "dế yêu" của bạn lâm vào tình trạng nguy cấp mà xung quanh ta lại không tìm thấy ổ cắm nào thật là một điều khó chịu, nhưng giờ chúng ta có thể tung tăng khắp nơi với cục sạc dự phòng và không sợ lâm vào tình trạng nguy cấp nữa. 

Nhưng vẫn còn những vụ tai nạn đáng tiếc như cháy nổ hay giật điện liên quan tới những cục sạc kém chất lượng. Đâu mới là tiêu chí hàng đầu để có được cho mình một bộ sạc an toàn, đảm bảo mà vẫn đem lại trải nghiệm tốt nhất? 

Nhưng vẫn còn đó các vụ tai nạn đáng tiếc như cháy nổ, giật điện liên quan đến những bộ sạc kém chất lượng. Vậy đâu mới là những tiêu chí hàng đầu cần để tâm để có được cho mình một bộ sạc an toàn, đảm bảo mà vẫn đem lại trải nghiệm tốt nhất? Hôm nay Elifehow sẽ chỉ cho bạn 7 tiêu chuẩn khi mua sạc dự phòng nhé.  

1. Dung lượng sạc

Những tiêu chuẩn cần biết khi bạn mua cục sạc dự phòng.

Một trong những điểm mà bạn nên để ý đầu tiên chính là dung lượng điện nó lưu trữ được. Hiện nay, đơn vị tiêu chuẩn trên thế giới là mAh, số chỉ mAh càng lớn đồng nghĩa dung lượng lưu trữ và sạc càng nhiều.

Ngoài ra bạn hãy lưu ý về tỷ lệ và độ chênh lệch giữa dung lượng riêng của smartphone và dung lượng của sạc dự phòng. Hãy chọn bộ sạc có thể gánh được ít nhất gấp khoảng 2-3 lần, chẳng hạn smartphone của bạn có dung lượng pin là 2000 mAh, vậy bộ sạc phải đảm bảo ở mức 4000-6000 mAh là ít nhất, để tiện sử dụng lâu dài được vài lần.

2. Thiết kế an toàn

Những tiêu chuẩn cần biết khi bạn mua cục sạc dự phòng.

Để làm nên chất lượng cũng như là sự tin cậy cho một bộ sạc dự phòng không chỉ là dung lượng mà còn là thiết kế, độ hoàn thiện trong ngoại hình, gia công và cả khả năng đảm bảo hiệu suất lâu dài. 

Vì thế, hãy chọn một pin dự phòng có ngoại hình cứng cáp với chất liệu bền bỉ, từ đó chất lượng tải điện vào smartphone mới được đảm bảo. Bởi khi xảy ra xung đột hoặc có những yếu tố không thể đoán trước được, nó thậm chí có thể làm hỏng luôn smartphone của bạn khi đang sạc.

3. Cổng cắm linh hoạt

Những tiêu chuẩn cần biết khi bạn mua cục sạc dự phòng.

Tiếp theo lại là một ưu điểm nên có ở pin dự phòng mà bạn nên tìm kiếm. Với số lượng cổng cắm nhiều hơn 1, nó có thể giúp bạn sạc nhiều thiết bị cùng một lúc. Thử tưởng tượng tron một chuyến du lịch, bạn có thể thoải mái chụp ảnh, làm việc và giải trí, rồi sau đó bạn có thể cùng lúc sạc cả smartphone, laptop và máy ảnh cùng lúc? 

4. Đèn LED báo hiệu

Hầu hết những thế hệ sạc dự phòng gần đây đều có đặc điểm này, nhưng không loại trừ khả năng vì một sơ suất nào đó mà bạn lại không để ý, mà mải chạy theo hình dáng bắt mắt nào đó mà bạn mua phải một chiếc không có đèn báo. Đừng để lúc mua về, khi bạn sử dụng mới hối hận vì không biết đến khi nào mới sạc đầy hay hết điện dự trữ, rồi phải "đoán già đoán non" nhé. 

5. Thương hiệu tin cậy

Những tiêu chuẩn cần biết khi bạn mua cục sạc dự phòng.

Nhớ rằng chiếc smartphone của bạn còn đắt giá hơn nhiều so với cục sạc dự phòng. Cho nên, đừng vì ham rẻ mà cuối cùng mất cả chì lẫn chài. Hãy chọn cho mình một nhãn hiệu được tin tưởng nhiều trong cộng động. Hoặc an toàn nhất, hãy mua một sản phẩm đến từ chính thương hiệu sản xuất smartphone. 

Có rất nhiều sản phẩm với thông số sạc cao mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với thông thường. Đừng vội đặt niềm tin quá sớm bởi ai mà biết được chất lượng của mạch điện và độ bền của pin sạc trong đó có thật sự tốt với cái giá hời đó không. 

6. Tính năng hỗ trợ an toàn

Những tiêu chuẩn cần biết khi bạn mua cục sạc dự phòng.

Chúng ta thường lơ đãng mà quên mất mình đang sạc smartphone, nên để chúng sạc quá lâu hoặc để qua đêm hay một số tình huống tương tự khác. Dù các thế hệ smartphone mới hiện nay thường tự ngắt pin khi sạc đầy, nhưng cắm mãi như vậy cũng ít nhiều gây tăng nhiệt độ của pin sạc ngay cả trong pin dự phòng nữa chứ không riêng gì pin smartphone.

Nếu như chất lượng pin sạc kém mà để sạc trong thời gian dài thì rất dễ xảy ra xung đột, tai nạn. Vì vậy, hãy tìm cho mình một pin sạc Lithium-Polymer là tốt nhất bởi sự ổn định và an toàn tối ưu của nó so với những lựa chọn khác, để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, chập điện và giữ nguyên vẹn thiết bị đang kết nối. Nhiều sản phẩm có tính năng phụ là tự ngắt điện nếu như phát hiện nguồn đang quá tải hoặc quá nhiệt.

7. Cường độ sạc điện

Những tiêu chuẩn cần biết khi bạn mua cục sạc dự phòng.

Tốt nhất bạn nên nắm rõ cả về chỉ số cường độ dòng điện (A) khi mua pin sạc dự phòng. Smartphone của bạn sẽ được sạc hiệu quả khi và chỉ khi cường độ điện tương ứng hỗ trợ phải đúng bằng sát như vậy.

Chẳng hạn như smartphone của bạn yêu cầu nguồn điện 2A (có thể tìm thông tin trên thân dây sạc gốc), thì pin dự phòng của bạn cũng cần có chỉ số như vậy, không hơn cũng không kém. Nếu nhiều hơn 2A, nó sẽ lãng phí vì smartphone vẫn chỉ cho phép tải điện 2A mà thôi. Nếu ít hơn 2A quá nhiều, nó sẽ không đủ để sạc hoặc lượng truyền tải là rất nhỏ và chậm, không đáng kể chút nào.

0 259