Elifehow

4 ý tưởng trang trí ban công siêu đẹp mà không tốn quá nhiều tiền

Những ý tưởng trang trí ban công siêu độc đáo lại không tốn quá nhiều tiền khiến bạn mê tít.

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng thì một góc ban công nhỏ xanh mướt cũng đủ để bạn cảm thấy yên bình. Nếu bạn đang có ý định biến ban công thành nơi thư giãn lý tưởng của mình thì cùng tham khảo 4 ý tưởng trang trí ban công siêu đẹp này nhé!

1. Giàn leo nhỏ gọn

trang trí ban công Giàn leo giúp ban công thêm phần độc đáo.

Giàn leo xanh mướt là sự lựa chọn thông minh cho những ai có ý định trang trí ban công theo phong cách "không gian thư giãn". Không những nó tạo ra bóng râm mát mẻ mà còn không chiếm nhiều diện tích sàn tạo được 1 góc nhỏ xanh mướt bình yên. Có thể kết hợp với các chậu hoa nhỏ trên thành lan can để góc ngoại thất được rực rỡ nhất.

2. Tiểu cảnh sinh thái

trang trí ban công

Dù chiếm diện tích khiêm tốn nhưng ban công vẫn có thể trở thành khu sinh thái thu nhỏ thật yên bình với các yếu tố gần gũi tự nhiên. Bạn có thể đặt ngoài ban công một vài chậu cây đơn giản, đài phun nước xinh xắn và chiếc ghế gỗ vững chãi đặt trên lớp đá cuội. Hẳn là bạn sẽ có 1 chỗ suy tư, tĩnh tâm cho riêng mình rồi. Ban đêm khi mọi thứ đang dần chìm xuống, bạn sẽ có chốn suy tư lãng mạn hơn bao giờ hết với không khí lãng mạn, tiếng nước chảy khẽ, hay những làn gió làn gió mát… sẽ khiến tâm hồn bạn được thư thái, dễ chịu.

3."Đường viền xanh" cho ban công

trang trí ban công

Tạo ra một "viền xanh" cho ban công là một cách cải tạo cực hiệu quả cho không gian này. Với không gian này, bạn th hồ lựa chọn cây xanh để trang trí hoặc trồng xen kẽ thêm các loài hoa vừa giúp góc nhỏ xanh mướt hơn lại vừa tạo cảm giác yên bình cho góc nhỏ trong nhà ban.

4. Tăng không gian trưng bày

trang trí ban công

trang trí ban công

trang trí ban công

Nếu ban công quá hẹp việc lựa chọn loại cây và hình dáng chậu cần được lưu tâm hơn nữa. Bạn có thể tham khảo những “mẹo hay” của chúng tôi để tăng không gian cho góc nhỏ nhắn này. Sử dụng kệ xếp tầng hay tích hợp các hình thức trưng bày hoa (bày chậu cảnh dưới nền, treo trên gờ lan can, đóng thêm giá treo tường, kệ đỡ…) sẽ giúp ban công nhỏ càng xanh tươi, mát mẻ. 

Theo Elifehow tổng hợp.

0 744