Elifehow

Nướng thịt nướng với công thức làm nước sốt ướp thịt đặc biệt

Nướng thịt nướng đúng điệu với công thức làm nước sốt ướp thịt ở lần trước. Lần này tiệc nướng của bạn đảm bảo thơm ngon đến miếng thịt nướng cuối cùng cho mà xem.

Nướng thịt nướng khi ướp thịt với công thức nước sốt lần trước, chúng ta sẽ có một bữa tiệc nướng thịt ngon đúng điệu. Ngon hết xẩy. Cùng tham khảo vài cách ướp thịt sau đây nhé!

Cách ướp thịt để có một bữa thịt nướng ngon:

Cách 1: Sử dụng 1kg thịt ướp cùng với 240ml nước sốt đã làm sẵn, thêm 1 thìa dầu mè, 1 thìa tỏi băm, ¼ quả lê băm nhuyễn cùng vài lát hành tây nếu thích.

Ảnh minh họa: ướp thịt nướng Ảnh minh họa

Không phải ai cũng biết cách tẩm ướp gia vị cho món thịt nướng thơm ngon, đúng vị. Mỗi cách ướp thịt khác nhau lại cho ra những món ăn với hương vị độc đáo, hấp dẫn riêng.

Cách 2: Sử dụng 1kg thịt ướp cùng 120ml nước sốt đã làm sẵn, 1 thìa dầu mè, 2 thìa tương ớt đỏ, 3 thìa bột ớt. Có thể thêm 1 thìa cà phê tỏi, gừng băm cùng một ít hành tây và hành lá.

Ướp thịt nướng Ướp thịt nướng: thịt heo/ sườnƯớp thịt nướng Ướp thịt nướng: thịt bò

Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Cũng có thể đem thịt xiên đều vào cây xiên và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ nữa đấy. Bật lò nướng làm nóng trước, sau đó xếp thịt lên và cho vào nướng tới khi thịt xém vàng. Bạn lật thịt và nướng tiếp tới khi hai mặt miếng thịt chuyển màu vàng, thơm lừng là thịt đã chín.

Thịt nướng Thịt nướng

Bày thịt ra đĩa để thưởng thức với bún hoặc cơm. Nướng thịt thơm, hương vị đậm đà, rất dễ ăn mà không tốn quá nhiều công sức chế biến.

Nướng thịt quây quần như vậy, cả gia đình bạn sẽ có thêm những phút giây thú vị và vui vẻ bên nhau để thưởng thức bữa ăn ngon, hay đơn giản là tụ họp đồng nghiệp, bạn bè, nấu cho người yêu cuối ngày. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào, cuối tuần này, thực hiện cách ướp thịt nướng luôn mọi người nhé.

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có được món ngon mỗi ngày và nắm được bí kíp để có cách ướp thịt chuẩn nhà hàng rồi. Hãy nhanh nhanh bắt tay vào thực hiện để chiêu đãi cả nhà nào.

Theo Elifehow tông hợp.

0 925