Elifehow

Phiên bản mới từ Zalo xé đôi màn hình khi gọi.

Tính năng mới của Zalo: Miniview, các bạn đã biết tới chưa? Đây là tính năng mới mà Zalo chuẩn bị ra mắt và đang được dự đoán sẽ làm bạn hứng thú khi dùng.

Chia đôi màn hình hay được gọi là Miniview sẽ giúp bạn vừa gọi video vừa nhắn tin... Là tính năng mới mà Zalo chuẩn bị trình làng, tính năng này được dự đoán là sẽ làm thay đổi cách mà bạn gọi video hằng ngày. 

Các ứng dụng trên thị trường hiện nay đều dành một phần diện tích khá là khiêm tốn để hiển thị người dùng khi thực hiện cuộc gọi video, dẫn đến nhiều hạn chế khi người dùng muốn được nhìn thấy biểu hiện của mình. Nhưng giờ đây điểm hạn chế này sẽ được khắc phục với tính năng chia đôi màn hình của Zalo. Tính năng này sẽ làm màn hình được chia thành hai nửa, phía trên là người gọi, phía dưới là người nhận. Điều này giúp người dùng nhìn rõ được cảm xúc của cả hai người, làm tăng khả năng tương tác và sự thú vị trong khi gọi video. 

Phiên bản mới từ Zalo xé đôi màn hình lúc gọi video. Để chia đôi màn hình, người dùng chạm vào mũi tên ở ngay dưới hình tròn của mình.

Ngoài ra còn một sự bất tiện khác khi gọi Video call chính là nếu bạn đang trong cuộc gọi mà muốn thực hiện các thao tác khác, lúc đó đối phương sẽ không nhìn thấy bạn nữa, và màn hình sẽ hiện lên thông báo "Đã tạm dừng". Không những thế, chính bạn cũng không nhìn thấy những biểu cảm từ đối phương mà chỉ nghe được giọng nói.

Tuy nhiên, với tính năng Miniview, tình trạng này không còn nữa. Bởi bạn có thể vừa Video call, vừa đọc báo hay xem phim lướt web thoải mái mà không bị gián đoạn về hình ảnh nữa.

Phiên bản mới từ Zalo xé đôi màn hình lúc gọi video.

Bạn muốn chuyển sang chế độ Miniview, vậy hãy chọn mũi tên ở giữa khi bạn đang trong chế độ chia đôi màn hình và và double click khi bạn muốn quay lại giao diện bình thường.

Được biết rằng với người dùng Android, bóng tròn Miniview sẽ luôn hiển thị trên màn hình điện thoại dù bạn đổi sang ứng dụng khác hay thoát ra màn hình chờ. Còn với người dùng iPhone thì bóng Miniview chỉ hiện ra khi mở ứng dụng Zalo.

 

Để tăng độ trực quan cũng như tăng khả năng tương tác, những tính năng mới này hứa hẹn sẽ mang thêm nhiều thú vị và mới mẻ cho người dùng Zalo khi sử dụng Video Call. Zalo cho biết tính năng chia đôi màn hình đã cập nhật trong phiên bản đầu tháng 11 và chế độ Miniview sẽ được tung ra sau đó 20 ngày.

Ngoài việc tung ra những tính năng mới cho điện thoại, Zalo còn cho phép thực hiện cuộc gọi Video trên PC, laptop, điều này mang đến khả năng kết nối vô tận cho người dùng trên mọi nền tảng.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 361