Elifehow

Phim Hoa Ngữ gây xao xuyến với những câu thoại điện ảnh đi vào 'lịch sử'

Đâu chỉ được chú ý về mặt hình ảnh và diễn xuất của các diễn viên, mà cũng nhờ chính những câu thoại điện ảnh đi vào lịch sử ngôn tình của các biên kịch này.

Không chỉ lôi cuốn khán giả bằng những thước quay sống động, tình tiết hấp dẫn, những câu thoại điện ảnh của hàng loạt bộ phim đặc sắc trên màn ảnh Hoa ngữ cũng để lại nhiều ấn tượng khó phai mờ.

1. Tam sinh Tam thế Thập lý Đào hoa:

Không chỉ gây ấn tượng bằng phong độ diễn xuất ổn định, bất ngờ qua nhiều thước quay, Tam sinh Tam thế Thập lý Đào hoa còn để lại nhiều ám ảnh bằng những câu thoại “chất lừ” nổi bật.

 Phim Hoa Ngữ gây xao xuyến với những câu thoại điện ảnh đi vào 'lịch sử'

“Dạ Hoa, thiếp bỏ qua chàng, chàng cũng bỏ qua thiếp, chúng ta không ai nợ ai” – là một trong những câu nói khiến khán giả bồi hồi xúc động khi Bạch Thiển trải qua lịch kiếp trở thành người phàm.

Không những thế Thượng thần Bạch Thiển cao cao tai thượng cũng có những câu nói vô cùng sâu sắc và triết lý:

“Không phải mỗi người đều có thể trưng nỗi đau đớn lên mặt cho dù không trưng ra mặt thì nỗi đau trong lòng cũng nhức nhối không kém một phần”.“Trót lụy yêu thương đôi khi làm con người trở nên ti tiện, hèn mọn”.Hay câu nói chứa đựng tình cảm sâu sắc mà Phượng Cửu dành cho Đông Hoa đế quân khi cả hai cùng xuống phàm trần lịch kiếp:

“Sống hay chết không quan trọng. Ta chỉ sợ sau khi ta chết đi chàng vĩnh viễn sẽ quên ta, quên hai năm tình kiếp này. Thiếp chỉ cầu xin Bệ Hạ có thể nhớ Cửu nhi, cả đời trong tim”

2. Hạ chí chưa đến:

Hạ chí chưa đến là dự án phim về đề tài thanh xuân rất được người hâm mộ nóng lòng chờ đợi ngày ra mắt, vì cốt truyện hấp dẫn cùng dàn diễn viên trẻ đã và đang khẳng định tài năng tham gia vào bộ phim này.

 Phim Hoa Ngữ gây xao xuyến với những câu thoại điện ảnh đi vào 'lịch sử'

Tuy chưa đạt được nhiều kì vọng như khán giả mong muốn nhưng Hạ chí chưa đến cũng đã để lại nhiều câu thoại “chất” khiến không ít khán giả theo dõi suy ngẫm.

“Tôi nhớ ngày hạ của những năm tháng thanh xuân. Những chàng trai đó, dạy tôi trưởng thành. Những cô gái đó, dạy tôi yêu” – Lập Hạ

“Rất nhiều năm sau đó có lẽ chúng ta mới hiểu. Khi còn trẻ, không phải lúc gặp nhau không tươi đẹp mà là khi chúng ta quay đầu thì lại lỡ mất dáng vẻ đẹp nhất của đối phương” – Lập Hạ.

“Đời người không phải nên làm chút chuyện dũng cảm mới không lãng phí tuổi thanh xuân ư?”

3. Sở Kiều truyện

Là một trong những dự án phim chuyển thể “bom tấn” của màn ảnh mùa hè Hoa ngữ năm 2017, Sở Kiều truyện đã đạt được nhiều con số kỷ lục bất ngờ về rating, về sự kịch tính và được xem là một bộ phim cổ trang “đáng xem” vào thời điểm đó.

Tuy kết phim “vô duyên” khiến nhiều khán giả lắc đầu ngao ngán tiếc nuối cho một bộ phim đặc sắc, nhưng suốt thời gian dài bộ phim phát sóng cũng đủ khiến khán giả “rần rần” với những câu thoại ấn tượng qua từng thước quay của các nhân vật trong phim.

“Càng là vật xinh đẹp ngọt ngào thì càng nguy hiểm” – Vũ Văn Nguyệt

“Có một số chuyện, nếu như thật sự làm rồi nhiều năm sau sẽ hối hận. Nhưng nếu không làm, lập tức sẽ hối hận” – Vũ Văn Nguyệt.

“Có lẽ con người chính là như vậy, luôn đối với đồ vật đã mất đi, lưu luyến không quên” – Yến Tuân.

4. Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp:

Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp là một trong những dự án phim hiện đại về chủ đề thanh xuân trung học đã và đang khiến nhiều khán giả “mất ăn, mất ngủ” vì độ trong sáng, đáng yêu của câu chuyện và cả những ngây thơ, dại khờ cùng với nhiệt huyết tuổi trẻ của các nhân vật trong phim.

 Phim Hoa Ngữ gây xao xuyến với những câu thoại điện ảnh đi vào 'lịch sử'

Nổi bật trong những thước quay sống động đầy tươi trẻ này là câu chuyện “tình yêu gà bông” cực dễ thương giữa Trần Tiểu Hy và anh chàng Giang Thần điển trai. Tuy đây chỉ là bộ phim nói về tình yêu thời thanh xuân nhưng vẫn khiến khán giả “đổ đứ đừ” trước những câu nói, câu thoại đáng suy ngẫm:

“Trong cuộc sống, dù sao cũng có lúc phải làm một số chuyện mình không thích” – Trần Tiểu Hy

“Cuộc đời dài như vậy, không ngờ tôi lại chỉ thích mình cậu” – Trần Tiểu Hy

“Dù thanh xuân của tôi dường như đều đuổi theo cậu ấy. Nhưng không sao, tôi tin nhất định cậu ấy cũng đang âm thầm đợi tôi” – Trần Tiểu Hy.

5. Thanh đạm là mỹ vị nhân gian:

Sau thành công của Từ Bỏ Em, Giữ Chặt Em, “mỹ nhân không tuổi” Trần Kiều Ân khiến nhiều khán giả “đứng ngồi không yên” khi hóa thân thành cô nàng An Thanh Hoan xinh đẹp, kiên trì cố chấp theo đuổi ái tình cùng Đồng Đại Vĩ trong vai Đường Nhân Gian của Thanh Đạm là mỹ vị nhân gian.

“Trên đời này, muốn đạt được bất cứ thứ gì. Đều phải trả cái giá tương tự” – An Thanh Hoan

“Nếu như khoảng cách giữa hai người đến ngay cả ôm cũng không được thì chẳng có gì để vãn hồi cả” – An Thanh Hoan.

6.  Phượng Tù Hoàng

Phượng tù Hoàng là một câu chuyện cảm động. Nó để lại một ấn tượng rất sâu trong lòng khán giả. Cho đến mãi sau này khi nhắc về Phượng tù hoàng, khó ai có thể quên được những câu nói nghe thì đơn thuần nhưng ý nghĩa mà nó mang theo lại là cả một câu chuyện dài về tình bạn, tình yêu, tình thân…

“Nhân sinh trên dời, việc khó nhất chính là buông bỏ.” – Dung Chỉ

 Phim Hoa Ngữ gây xao xuyến với những câu thoại điện ảnh đi vào 'lịch sử'

“Thích chàng là ta tình nguyện. Chàng đã không thích ta. Giờ đây rời xa chàng. Vậy ta cũng sẽ không thích chàng nữa, cũng là ta tự nguyện. Đơn giản vậy thôi.” – Lưu Sở Ngọc

Theo Elifehow tổng hợp.

0 587