Elifehow

Quần đảo Maldives - Thiên đường giữa lòng hạ giới

Quần đảo Maldives (hay còn được gọi là Maldives) là một quốc đảo gồm có 1.190 hòn đảo nằm tại phía Nam – Tây Nam Sri Lanka và Ấn Độ trên Ấn Độ Dương. Các đảo này thậm chí nhỏ đến nỗi nhiều bản đồ thế giới không hiển thị Maldives.

Nơi đây tuy rất nhỏ nhưng lại là một quốc gia độc lập với khoảng tầm 350.000 dân sinh sống. Tuy rất nhỏ, nhưng Maldives lại là thành viên của Liên Hợp Quốc, Hiệp hội Nam Á hợp tác khu vực, Commonwealth và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Nền kinh tế của quần đảo Maldives tất cả chủ yếu dựa vào các hoạt động du lịch, câu cá, xây dựng, ngoại tệ được tạo ra thông qua du lịch, 99% các mặt hàng gia dụng đều là được nhập khẩu từ các nước khác. Ở Maldives có loại tiền tệ là Rufiyaa được lưu hành, nhưng tiền US Dollar vẫn được người dân chấp nhận và sử dụng.

Maldives là một quốc gia thuộc Châu Á với các nước láng riềng là: Sri Lanka và Ấn Độ. Tuy được tập hợp từ nhiều các quần đảo, nhưng mỗi một hòn đảo lại hoàn toàn độc lập và bị ngắt kết nối với các đảo khác. Từ các nước khác để đến với Maldivas phải mất từ 5 – 8h bay như: Malaysia, Trung Quốc, Singapore và Thái Lan.

 Maldives ở đâu? Thiên đường Maldives ở đâu?

Nơi đây từ lâu đã được các nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng trên thế giới chọn làm nơi nghỉ dưỡng bởi phong cảnh thiên nhiên vừa đẹp như tranh vẽ, những resort sang trọng và đẳng cấp mà khó có nơi nào có thể có được. Ở tại quốc đảo xinh đẹp này du khách còn có thể tham gia các hoạt động thể thao khác nhau như: các cuộc phiêu lưu lướt ván, lặn biển và ngắm san hô…là những hoạt động thu hút một lượng du khách rất đáng kể cho đất nước.

Có nhiều người đã nói rằng: Maldives và thiên đường chỉ cách nhau một bước chân bởi hình ảnh đầu tiên du khách có thể nhìn thấy khi đến với Maldives là những bãi cát trắng và bờ biển đẹp. Nơi đây sẽ làm cho du khách ngạc nhiên bởi những điều thú vị dưới mặt nước, du khách có thể được xem từ 1.500-2.500 cá voi và cá heo một con số đáng kinh ngạc. Vào bất kỳ thời điểm nào ở trong năm, đều có khoảng 10-12 loài cá voi và cá heo sống quanh các rặn san hô. Đây cũng là quê hương của loài cá lớn nhất trên thế giới – cá mập voi, dài từ 5,5-10 m. Đến nơi đây thời tiết luôn ủng hộ du khách vì nhiệt độ thường không quá cao và rất mát.

Quần đảo Maldives Quần đảo Maldives ở đâu? Thiên đường Maldives ở đâu?

Thế giới san hô ở đây rất tuyệt vời, bởi bạn chỉ cần đi dọc theo các bờ biển bạn sẽ cảm nhận được bờ cát trắng mịn được bồi đắp bởi hàng trăm ngàn vụn san hô. Màu sắc của nước biển chủ đạo bởi các màu sắc xanh: sáng và trong như ngọc lục bảo ở vùng nước nông, xanh đậm sâu thẳm ở rìa của rạn san hô và xanh tím huyền ảo phía đại dương. 

Quần đảo Maldives Quần đảo Maldives ở đâu? Thiên đường Maldives ở đâu?

Khi ánh mặt trời bắt đầu lùi sau những dãy núi thì sẽ phải nhường cho những vì sao sáng lấp lánh và khác lạ của bầu trời đêm tại Maldives. Một không gian rất là thú vị để du khách có thể tổ chức được những bữa tiệc nướng ngoài trời trong màn đêm trong lành. Maldives là một địa điểm thú vị, một thiên đường cho du khách khi tới nghĩ dưỡng tại đây.

Theo Elifehow Tổng Hợp

 

 

 

0 1313