Elifehow

Sếp cho phép nhân viên thoải mái mang thú cưng đến văn phòng, tổ chức sinh nhật cho mèo như thật!

Không những được tự do mang thú cưng đến văn phòng, nhân viên của công ty này còn tổ chức sinh nhật cho chúng tại văn phòng với sự hiện diện chúc mừng của sếp.

Chắc hẳn các bạn đã đôi khi nghe đến chuyện các công ty cho phép nhân viên mang thú cưng đến văn phòng. Ngoài chó mèo, còn có người mang cả heo đến văn phòng để nuôi... Thế nhưng,chuyện nơi làm việc có sự xuất hiện của động vật vẫn là một điều khá xa lạ trong môi trường công sở ở Việt Nam. 

Ấy thế mà mọi suy nghĩ kiểu như "mấy trò hay ho đó chỉ có ở nước ngoài thôi" của bạn sẽ bị đánh bay trong một nốt nhạc khi nghe câu chuyện thú vị dưới đây.

Cô bạn có nickname S.S, chia sẻ vào một group trên mạng xã hội một thông tin thú vị: "Công ty mình thường xuyên cho chó   mèo của nhân viên lên văn phòng chơi nhé. Nhưng thế này mới chỉ là một nửa thôi. Nhất là mùa hè, nhà trọ bọn tớ nóng quá là các ẻm lại được lên nằm điều hòa, rồi cả bọn tranh nhau ôm ấp. Không biết sếp tớ tuyển dụng như thế nào mà toàn gom mấy đứa yêu động vật vào cùng một chỗ làm, hầu hết bọn tớ độc thân mà cứ như bỉm sữa, xin phép đi trễ để chăm con ốm, bữa trưa về nhà cho con ăn như đúng rồi. Câu chuyện của bọn tớ thường xoay quanh việc kể xấu "con cái". Hôm lâu sinh nhật một em mèo, bọn tớ còn tổ chức sinh nhật cho ẻm với các bạn, thổi nến ăn bánh hoành tráng nhé!

Tớ có nghe bảo hồi trước sếp tớ không đồng ý cho chó mèo lên văn phòng, nhưng mọi người cứ thỉnh thoảng lại lách luật mang lên. Xong chả hiểu sao đứa nào lên anh sếp cũng ra bế rồi đòi chụp ảnh. Sau anh ấy cũng nuôi một em chó, em poodle ấy, thi thoảng cũng cho lên công ty chơi".

mang thú cưng đến văn phòng
mang thú cưng đến văn phòng
mang thú cưng đến văn phòng
mang thú cưng đến văn phòng

Xem thú cưng đi làm với chủ sung sướng chưa nè.

Đi kèm là hình ảnh những em chó mèo cực xinh, là "con" của các nhân viên trong công ty. Văn phòng là nơi làm việc của chủ nhưng là ngôi nhà thứ hai tràn đầy yêu thương của những "em bé" đáng yêu này. Ai nhìn cũng thấy yêu không để đâu cho hết và không thể không bấm like nên bài viết được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

S.S hiện đang là nhân viên của một công ty thành lập năm 2014, công ty này  thuộc 1 tập đoàn truyền thông trong nước. Công ty cô bạn có gần 30 con người mà ai cũng yêu và nuôi chó mèo. Trong đó có chục người thường xuyên mang "con" lên văn phòng. S.S cũng có nuôi một con mèo nhưng không mang lên văn phòng được vì nó quá nhát.

mang thú cưng đến văn phòng

"Bọn nó ngoan lắm bạn ạ. Bọn mèo thì ngủ một chỗ, mấy con cún thì cũng nghe lời. Đến giờ là chủ cho đi vào nhà vệ sinh của công ty, sạch sẽ thơm tho, không quấy bao giờ đâu. Bọn mình kiểu hay chuyền tay nhau bế nên chúng nó quen hết, cứ bế một lúc là lăn ra ngủ", S.S dành lời yêu thương cho các con vật.

Điều thú vị nhất về tình yêu dành cho động vật mà S.S chứng kiến sau việc được mang thú cưng đến văn phòng có lẽ là việc họ tổ chức sinh nhật cho con mèo mắt hai màu.

"Hôm sinh nhật con mèo mắt 2 màu, chủ của nó mua cho một cái bánh kem đến, nó thích liếm kem. Mọi người mang chó mèo của mình đến cùng dự sinh nhật. Chủ cắm nến rồi đội mũ cho mèo cưng, để con vật thổi nến. Cả công ty rất vui vẻ. Sếp cũng dự sinh nhật cùng",nữ nhân viên văn phòng kể.

Bạn đừng nghĩ mang thú cưng đến văn phòng thì chúng đều thuộc loại hàng ngoại đắt tiền nên mới được chủ yêu thương cỡ đó nhé! Có một chú chó thì đi lạc, được chủ nhặt ở giữa đường, có đứa ốm xong giờ bị liệt mà chủ vẫn đi chạy chữa yêu thương lắm. Mỗi đứa một tính cách khác nhau.

"Có một đứa con trai to xác nhưng nhát lắm, lên công ty thì ôm chặt lấy mẹ xong khóc. Còn chui vào váy người ta trốn. Có con thì phá phách như ranh, có đứa thì bắng nhắng nhảy từ trên cao xuống không sợ gì cả. Còn con poodle của sếp ấy, gặp ai cũng lăn đùng ngã ngửa ra mừng. Thi thoảng hứng lên sếp bảo đi offline chó mèo, mà chưa tổ chức được ", S.S nói.

mang thú cưng đến văn phòng

Đây là anh sếp và mèo Lisa. Con mèo 2 mắt được tổ chức sinh nhật hôm vừa qua.

mang thú cưng đến văn phòng 

Còn đây là Xu nhát chết.

mang thú cưng đến văn phòng

 Bò có view ngắm cảnh phê pha quá.

mang thú cưng đến văn phòng Lynx - một con mèo có cái tên rất Tây.

mang thú cưng đến văn phòng 

Con mèo trắng có cái tên hệt như bộ lông của nó - Sữa.

mang thú cưng đến văn phòng 

Muối và Minchu.

mang thú cưng đến văn phòng 

Thổi nến nào Lisa.

Việc được thoải mái mang thú cưng đến văn phòng tạo nên một môi trường làm việc trong mơ dành cho những ai yêu động vật phải không nào.

Theo Elifehow tổng hợp

 

 

0 740