Elifehow

Sự thật về công dụng "thải độc kép" của phương pháp detox

Phương pháp detox với công dụng "thải độc kép" đang làm mưa làm gió trong cộng đồng làm đẹp thời gian gần đây

Thải độc cơ thể đang là mối quan tâm của không ít người, đặc biệt là đối với môi trường sống ngày càng không lành mạnh hiện nay. Phương pháp detox cơ thể, thải độc kép là giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn thực phẩm bẩn và môi trường ô nhiễm đang hoành hành. Nhưng nó có thật sự tốt đến tận tế bào cơ thể như những lời tuyên truyền trên mạng xã hội hay không? Cùng Elifehow tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

phương pháp detox Sự thật về phương pháp detox cơ thể.

Phương pháp detox là gì?

Phương pháp detox cơ thể, thải độc kép là sự kết hợp của cả 3 phương pháp bao gồm chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường luyện tập thể dục thể thao và sử dụng sản phẩm hỗ trợ thải độc kép. Chính nhờ sự kết hợp của cả 3 yếu tố đặc biệt là việc sử dụng sản phẩm thải độc kép, cơ chế thải độc tự nhiên của cơ thể sẽ được đẩy mạnh giúp loại bỏ những độc tố tích tụ nhiều năm trong các mô mỡ, xương, gan, tế bào thần kinh….Điều quan trọng nhất khi thực hiện phương pháp này đó là chọn và sử dụng đúng sản phẩm thải độc kép hiệu quả.

 Phương pháp detox thanh lọc cơ thể đang làm mưa làm gió.

Thực chất, cơ thể có khả năng thải độc

Chúng ta thường quên mất một điều rằng cơ thể có khả năng tự thải độc… Không chỉ gan, vốn có thể nhiệm vụ lọc và đào thải độc tố mà cả các tế bào cũng chia sẻ với gan cùng đảm nhận “trọng trách” này. Thế nên có những lúc gan “mệt mỏi" hay quá tải, khiến lượng độc tố bị tích tụ ngày càng nhiều, thì tế bào cũng sẽ "kêu cứu" chúng ta đấy nhé!

Từ lâu, các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu để tìm ra cách thải độc cho cơ thể triệt để nhất. Trong đó, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã chọn hướng tiếp cận là thải độc tế bào, với niềm tin mạnh mẽ đây là phương pháp hoàn thiện và bổ sung cho các phương pháp đơn giản khác như: thải độc gan đơn thuần, detox cơ thể bằng nước hoa quả, detox cơ thể bằng nhịn ăn…

Ở Việt Nam, chuyên gia dinh dưỡng cũng có cùng niềm tin này nhưng còn đề xuất rằng phải kết hợp ba yếu tố ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên và áp dụng phương pháp thải độc kép để đạt hiệu quả cao nhất. Thải độc kép là cơ chế bao gồm thải độc tại gan và thải độc tại tế bào.

phương pháp detox Phương pháp detox-thải độc kép cho cơ thể.

Thải độc kép hoạt động như thế nào?

Thải độc tại gan:

Gan sẽ đào thải các độc tố ra bên ngoài khi bị chúng xâm nhập. Nếu gan “làm không xuể” do lượng độc nạp vào khá nhiều hoặc do đuối sức, cơ thể chúng ta sẽ bị nhiễm độc. Vì vậy, thải độc gan là phải tăng cường chức năng thải độc, làm sạch máu của gan bằng cách tăng hoạt tính của enzyme thải độc và nồng độ của các chất liên hợp như glutathione, methionin, sulfat, acid glucoronic.

Thải độc tại tế bào:

Khi gan làm việc “quá tải”, các độc tố có thể lưu thông thẳng vào máu mà tích tụ trong tế bào, mô xương, mô mỡ… về lâu dài sẽ gây nên nhiều hậu quả cho sức khoẻ. Trong mỗi tế bào có một phân tử nhỏ bé glutathione (GSH) – hợp chất này giúp chống độc và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

GSH có nồng độ cao ở trong tế bào, đồng thời làm sạch tế bào bằng cách dọn sạch các gốc tự do (thủ phạm làm tổn thương DNA của tế bào, gây đột biến, dẫn đến ung thư), đưa độc tố ra khỏi màng tế bào, đi vào máu rồi đến gan để gan đào thải ra ngoài. Như vậy muốn thải độc tế bào thì phải tăng chỉ số này lên. vì khả năng tuyệt vời ấy chỉ vận hành với 40% công suất mà thôi

Bài toán này đã được Giáo sư Paul Talalay - trường Đại học Y Johns Hopkins đưa ra lời giải sau gần 20 năm trời miệt mài nghiên cứu.

phương pháp detox Giáo sư Paul Talalay - trường Đại học Y Johns Hopkins đưa ra lời giải sau gần 20 năm trời miệt mài nghiên cứu.

Tác dụng thải độc tuyệt vời của hoạt chất sulforaphane (BroccoRaphanin) trong hạt của bông cải xanh với khả năng kích hoạt 200 gen bảo vệ tế bào, giúp tăng công suất thải độc lên 240%, kích thích cơ thể tự sản sinh glutathione làm sạch gốc tự do bên trong tế bào đã được ông khám phá ra vào thời gian sau đó.

Phương pháp “Thải độc kép” thực chất được hiểu một cách cực kì đơn giản. Với cơ chế thải độc “hai lớp” đồng thời cho cả gan và tế bào, từ đó không chỉ đào thải toàn bộ độc tố mà còn kích thích cơ chế tự bảo vệ của tế bào. Ở Việt Nam, những người theo đuổi phương pháp này thường sử dụng Detox Green vì đây là sản phẩm có nguyên liệu chuyển giao từ nghiên cứu vị giáo sư lừng danh Paul Talalay, cũng như hiệu quả nhìn thấy được “truyền miệng” từ nhiều người.

phương pháp detox Thải độc kép sẽ không dễ chịu vào những ngày đầu.

Mặc dù đây an toàn và đã có cơ sở khoa học rõ ràng nhưng “thải độc kép” không hẳn là dễ chịu. Nhiều người có cảm giác mệt mỏi nhẹ, biểu hiện thải độc qua đường tiêu hóa, nổi mụn... trong những ngày đầu làm quen với phương pháp này. Có lẽ đây là một trong những yếu điểm của các phương pháp thải độc hiệu quả, vì để làm sạch được cơ thể, người dùng thường đối mặt với một trong các triệu chứng này trong tuần đầu sử dụng, trước khi có một cơ thể khỏe mạnh, nhẹ nhõm và căng tràn sức sống thì có một chút khó khăn phải không nào?

Đối với những người đã bước  sang tuổi 30 thì thải độc dường như là một điều bắt buộc. Để duy trì lối sống lành mạnh hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp, khoa học và an toàn.

Theo Elifehow tổng hợp

0 530