Elifehow

Tái chế áo thun, sweater cũ thành đồ mới một cách thật dễ dàng

Những cách đơn giản, dễ thực hiện tại nhà giúp bạn tái chế áo thun cũ, tiết kiệm chi phí và có những món đồ xinh xắn, độc đáo thỏa trí sáng tạo.

Tủ đồ của bạn không còn sức chứa với quá nhiều quần áo cũ, nhưng bạn lại không nỡ vứt những bộ chúng đi? Vậy sao bạn không tái chế áo (thun/sweater) cũ để biến chúng thành những trang phục mới hơn, những phụ kiện handmade với sự sáng tạo của mình, vừa tiết kiệm và vừa có những items thời trang không ai có và đầy kỷ niệm, thỏa sức sáng tạo vô biên của bạn.

1.Tái chế áo thun cũ:

Túi xách: Gấp đôi áo lại theo chiều dọc, cắt như hướng dẫn trong hình và may lại theo đường chỉ xanh trong hình là bạn đã có chiếc túi sáng tạo, không đụng hàng và tiện dụng cho góc nhà của bạn hoặc mang đi dạo phố.

tái chế áo cũ Tái chế ao thun cũ thành giỏ xách (Ảnh)

Làm thành váy: Cắt ngang chiếc áo thun ôm của bạn từ phần nách, gập lại vào trong và may 1 đường để luồn thun qua thành chiếc váy thun đơn giản để mặc đi chơi hoặc ở nhà nhé.

Áo croptop: Bạn lấy chiếc áo sát nách cắt phần sau ngang thắt lưng, phía trước cắt nhọn xuống như hình và cột lại, bạn sẽ có chiếc áo croptop cực đỉnh.

Làm thành áo đầm: Lấy 2 chiếc áo thun bằng size và khác màu, cắt 1 áo lấy phần thân trên, áo thứ 2 cắt lấy phần thân dưới và may 2 thân trên và dưới lại với nhau, 2 phần thân ngược lại của 2 áo cũng may như vậy, kết quả bạn có được 2 chiếc áo đầm mặc ở nhà mát mẻ và hợp thời trang.

2.TÁI CHẾ ÁO SWEATER:

Tất len: lấy miếng bìa cứng đo kích cỡ đôi vớ bạn đang mang và cắt thành 2 miếng, một miếng vẽ và khoét như hình, đặt lên áo và cắt thành 4 mảnh (2 mảnh nguyên và 2 mảnh khoét lỗ), úp 1 mảnh nguyên và một mảnh khoét lại với nhau (mặt trái nằm ở ngoài) và may viền xung quanh, sau đó lộn lại là bạn đã hoàn thành việc tái chế quần áo cũ và có một chiếc tất mang để giữ ấm đôi chân ban đêm rồi nhé.

Găng tay: Đặt tay bạn lên thân áo sau cho cổ tay nằm ngay đường bo của lai áo, cắt theo hình bàn tay nhưng rộng hơn, lật mặt trái may 2 mảnh lại với nhau sau đó lộn lại là bạn đã có được đôi găng tay ấm áp cho bạn và người thân.

Mũ len: Bạn cắt thành hình vòng đầu ngay đường bo của lai áo, lật mặt trái may 2 mảnh lại với nhau, lộn ngược lại là bạn có một chiếc mũ len xinh xắn.

Mẹo cho bạnCác loại đinh nạm, ren, hạt cườm, phụ kiện mua rẻ, đẹp, nhiều lựa chọn tại chợ Đại Quang Minh cách chợ vải Soái Kình Lâm chỉ 1 ngã tư đường, cổng chính ở Châu Văn Liêm (Quận 5). Hãy phát huy trí óc sáng tạo của bạn và chúc bạn có những bộ cánh mới và những vật dụng mới sau khi tái chế áo quần cũ!

Theo Elifehow tổng hợp.

0 759