Elifehow

Tái chế đầm và áo sơ mi thành những bộ cánh điệu đà mới

Những cách đơn giản, dễ thực hiện tại nhà giúp bạn tái chế đầm và áo sơ mi cũ, tiết kiệm chi phí và có những món đồ xinh xắn, độc đáo thỏa trí sáng tạo.

Tủ đồ của bạn không còn sức chứa với quá nhiều quần áo, nhưng bạn lại không nỡ vứt những bộ đồ cũ đi? Vậy sao bạn không tái chế quần áo cũ để biến chúng thành những trang phục mới hơn, những phụ kiện handmade với sự sáng tạo của mình, vừa tiết kiệm và vừa có những items thời trang không ai có và đầy kỷ niệm, thỏa sức sáng tạo vô biên của bạn.

Sau đây là mẹo tái chế đầm và áo sơ mi cũ thành những bộ cánh mới toanh:

 1. Tái chế đầm cũ:
   Váy xòe phối ren:
  Nếu bạn có một chiếc váy với phần chân xòe đẹp và một cái áo chất liệu ren, vậy tại sao không kết hợp chúng lại với nhau?
   Nơ: Tủ áo đầm của bạn chắc chắn sẽ có những chiếc đầm hoa hòe đầy màu sắc, bạn hãy tận dụng chúng để tái chế quần áo cũ, làm thành vô số cái nơ nhỏ nhỏ xinh xinh cài tóc cho bé hoặc làm nơ cài áo nhé. Tuy nhiên, nếu muốn biến chiếc áo khác của bạn độc đáo hơn, thì hãy sử dụng những chiếc áo cũ có chất liệu vải mỏng, nhẹ như voan hay silk để làm bèo nhún và nơ.
   Đầm mới: Nếu bạn khéo tay, hoặc biết một tiệm may lành nghề, hãy mang những chiếc váy được thừa hưởng từ mẹ hoặc đầm bầu trước kia của mình để may lại.
 2. Tái chế sơ mi cũ:
   Với chiếc áo sơmi nam của bố hay người yêu đã chật hay rộng quá không mặc được nữa, bạn hãy tái chế quần áo cũ theo những cách sau:
   Túi đựng chai lọ: Cắt 2 ống tay áo sơ mi dài tay, lộn trái và may lại phần bạn đã cắt, lộn ngược lại là bạn đã có túi đựng chai rượu vang tặng lại bố hay người yêu, hoặc đựng chai mật ong yêu thích của bạn, có thể dùng khăn voan cột lại nếu thích.
   Tạp dề vào bếp: Cắt chiếc áo sơ mi to của bố hay người yêu thành chiếc tạp dề như hình, phần vải dư bạn cắt thành 3 sợi nhỏ thắt bính lại, may dính vào tạp dề vừa cắt để làm phần dây cột ngang eo phía sau.
   Đối với những chiếc sơ mi còn mới nhưng kiểu quá nhàm chán đơn điệu, bạn cũng có thể thử cách đính cườm hoặc ngọc trai vào các chi tiết nhỏ trên áo như hình dưới:
   Theo Elifehow tổng hợp.

0 54657