Elifehow

Tất tần tật những cách trị quầng thâm mắt cho cô nàng "cú đêm"

8 cách trị quầng thâm mắt vô cùng hiệu quả dành riêng cho những cô nàng hay thức khuya

Một trong những nguyên nhân làm giảm "thần thái" của đôi mắt đó chính là quầng thâm. Nó luôn khiến cho khuôn mặt trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống. Nguyên nhân có thể là do: di truyền, thói quen sinh hoạt, cấu trúc xương, thức khuya hay việc máu huyết bị tắc nghẽn hoặc không được tuần hoàn cũng tạo nên sự xuất hiện của quầng thâm mắt. Dưới đây là 8 cách trị quầng thâm mắt mà các nàng không thể bỏ qua.

CÁCH TRỊ QUẦNG THÂM MẮT 1: KÊ CAO GỐI

cách trị quầng thâm mắt Ảnh: TETRA IMAGES VIA GETTY IMAGES

Các chuyên gia cho rằng, tư thế ngủ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng quầng thâm mắt. Nếu ngủ không đúng tư thế sẽ gây cản trở quá trình lưu thông mắt gây ra quầng thâm và bọng mắt. Chính vì vậy, chúng ta nên kê thêm một chiếc gối dưới đầu và nằm ngửa khi ngủ. Tư thế ngủ này không chỉ giúp máu lưu thông tốt hơn mà còn hạn chế được tình trạng quầng thâm mắt một cách đáng kể đấy.

CÁCH TRỊ QUẦNG THÂM MẮT 2: SỬ DỤNG DẦU CÁ

cách trị quầng thâm mắt Ảnh: Wizard Pharmacy 

Theo Athena Hewett: “Chất béo không bão hòa – Omega 3-  trong dầu cá sẽ cải thiện được tình trạng lưu thông máu”. Khi máu huyết đã được lưu thông thì tình trạng quầng thâm mắt sẽ được thuyên giảm đáng kể.

CÁCH TRỊ QUẦNG THÂM MẮT 3: ĂN TRỨNG CHÍN

cách trị quầng thâm mắt Ảnh: Glow Cuisine (Getty Images)

Khi cơ thể thiếu Sắt sẽ cản trở máu đưa oxy đến các mô mắt và khiến vùng da nơi đây xuất hiện quầng thâm. Trong trường hợp này, bạn nên ăn một quả trứng chín để cung cấp lượng sắt bị thiếu hụt” – Athena Hewett cho biết.

CÁCH TRỊ QUẦNG THÂM MẮT 4: ĐẮP TÚI TRÀ LẠNH

cách trị quầng thâm mắt

Sự dư thừa chất lỏng ở mô liên kết dưới mắt sẽ khiến mắt thâm quầng và bọng mắt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng trà xanh (hoặc bất kỳ loại trà túi lọc nào khác, như trà đen hoặc trà trắng) đắp vào vùng da dưới mắt. Caffeine trong trà túi lọc sẽ làm co các mạch máu dưới da. Từ đó, quầng thâm và bọng mắt sẽ tiêu giảm. Bạn có thể bỏ túi trà vào ngăn mát tủ lạnh để tăng hiệu quả sử dụng” –  Athena Hewett.

CÁCH TRỊ QUẦNG THÂM MẮT 5: UỐNG NƯỚC ÉP TRÁI CÂY

cách trị quầng thâm mắt Ảnh: thehomecookskitchen

Các chuyên gia có lời khuyên rằng chúng ra nên sử dụng nước ép Nam Việt Quất (Cranberry) mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng muối trong cơ thể và lợi tiểu. Chính vì vậy, máu huyết trong cơ thể sẽ được lưu thông.

CÁCH TRỊ QUẦNG THÂM MẮT 6: THIỀN ĐỊNH

cách trị quầng thâm mắt Ảnh: quietrev

Giấc ngủ ngon luôn có vai trò cực kì quan trọng không chỉ với sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới "thần thái" của đôi mắt. Nếu bạn là người khó ngủ, tuy đã sử dụng các phương pháp dễ ngủ mà không hiệu quả thì hãy thử ngồi thiền tịnh tâm, rũ bỏ hết mọi muộn phiền lo toan hoặc nghe thêm một vài bản nhạc nhẹ nhàng để nâng cao hiệu quả.

CÁCH TRỊ QUẦNG THÂM MẮT 7: ĐẮP MẶT NẠ DƯA LEO (DƯA CHUỘT)

cách trị quầng thâm mắt Ảnh: NAS CRETIVES/Shutterstock 

Đây chắc hẳn là phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên được nhiều người áp dụng nhất. Bạn chỉ cần cắt lát quả dưa chuột, đắp lên mắt và nằm nghỉ ngơi trong vòng 5 phút thôi thì quầng thâm cũng giảm đi rõ rệt rồi đấy.

CÁCH TRỊ QUẦNG THÂM MẮT 8: MASSAGE MẮT BẰNG DẦU DƯỠNG DA

cách trị quầng thâm mắt Ảnh: discovericl

Bạn có thể trị quầng thâm mắt bằng các cách massage để kích thích tuần hoàn máu, đồng thời kết hợp với một số loại dầu dưỡng da như: dầu dừa, dầu olive hay bất kì loại dầu dưỡng da nào khác để hỗ trợ cho quá trình massage diễn ra tốt hơn.

Chúc các bạn thành công! 

Theo Elifehow tổng hợp

0 393