Elifehow

Thiếu gì cũng được nhưng phải nhất định đừng là người đàn ông thiếu tiền!

Đã sinh ra là phận đàn ông, thiếu gì cũng được nhưng phải nhất định đừng là người đàn ông thiếu tiền! Đó mới là người đàn ông thực thụ.

Tiền không là tất cả với đàn ông nhưng là 90% của cuộc đời họ. Không tiền cũng như cá sống dưới nước bẩn, lâu ngày chết ngạt! Đàn ông thiếu tiền, không có gì trong tay. Nếu bạn không tin, hãy làm một người đàn ông “nhẵn túi” thì sẽ hiểu được cảm giác “bơ vơ” là thế nào. Nhớ lấy là đàn ông thiếu gì cũng được nhưng phải nhất định đừng là người đàn ông thiếu tiền!

đàn ông thiếu tiền Thiếu gì cũng được nhưng phải nhất định đừng là người đàn ông thiếu tiền! (Ảnh minh họa)

Là đàn ông, không đẹp mã thì phải có tiền trong tay. Con gái, một là bề ngoài; hai là bên trong. Mà bề để có bề ngoài và bề trong thì ắt hẳn phải có tiền.

đàn ông thiếu tiền

Là đàn ông, đừng nghĩ chỉ có sự thủy chung và chân thành là đủ. Xa rồi, xa cái thời của cha ông ta ngày xưa rồi. Sự chung thủy và chân thành chỉ là hai trong số vô vàn sợi dây để níu kéo mối quan hệ giữa đàn ông và người khác.

Là đàn ông, hãy nhớ câu “có tiền là có quyền” – nó chưa bao giờ là lỗi thời.

 Thiếu gì cũng được nhưng phải nhất định đừng là người đàn ông thiếu tiền! (Ảnh minh họa)

Là đàn ông, phải biết cách kiếm tiền. Nếu không biết hãy học. Đừng nghĩ kiếm tiền la điều tự nhiên, vốn có sẵn. Đến phụ nữ Nhật còn phải dành một khoảng thời gian dài để học một khóa học dành riêng cho phụ nữ về việc chăm sóc chồng, con và công việc nhà cửa. Thì cớ gì mà những anh chàng không biết kiếm tiền và tiêu tiền lại không tham gia một khóa học này?

đàn ông thiếu tiền Thiếu gì cũng được nhưng phải nhất định đừng là người đàn ông thiếu tiền! (Ảnh minh họa)

Là đàn ông, phải biết tích trữ và tiết kiệm. Đừng tưởng mình kiếm được chút tiền rồi ngày qua ngày nhật nhẹt với mấy ông bạn ở công ty. Đêm muộn lại quán bar, vỉa hè, đường phố thì sớm muộn cũng sạch túi thôi.

Mà không có tiền thì về nhà ê chề lắm!

Là đàn ông, có túi tiền rủng rỉnh thường thì bao giờ cũng sẽ trông rất đẹp trai. Lý do vì sao đẹp trai? Vì họ tự tin, họ ra đường, đi chơi với bạn gái luôn trong tâm thế thoải mái, không lo sợ sẽ bị thiếu tiền này nọ… và tự tin và ung dung thì bao giờ cũng tạo nên đàn ông một tâm thế “chất lừ”, vì thế mà nhìn mấy ông giàu có thấy họ sáng ngời lắm…

Là đàn ông, phải kiếm thật nhiều tiền. Đừng bao giờ cho là đủ rồi tiêu xài hoang phí, ngốn vào những thú vui tai hại. Tiền giờ không chỉ dành cho mình, cho vợ mà để cho con cái, thậm chí là cả… sau này cho hai vợ chồng già nữa.

đàn ông thiếu tiền Thiếu gì cũng được nhưng phải nhất định đừng là người đàn ông thiếu tiền! (Ảnh minh họa)

Về già mà không có một xu dính túi thì bạn bè nó kinh, gặp đứa con bất hiếu thì nó vứt cho nằm một chỗ. Khóc không thành tiếng mới giỏi! Bởi thế đa số người già chúng ta cứ cho con cái hết, bao nhiêu đồng là cho bấy nhiêu đồng, riết rồi khi về già, bệnh tật ập đến. Biết dựa vào ai? Con cái ư? Nó mà không có tiền, không mua đủ sữa cho con thì mình cũng xác định ngồi nhìn lá rơi thôi.

Đàn ông có tiền, để mua nhà, mua xe, cho con cái một môi trường tốt, cho cha mẹ một tuổi già hạnh phúc… Hãy xem mình là một con chim đầu đàn, biết tính toán, chi tiêu, biết chớp lấy cơ hội bởi sức khỏe không là mãi mãi. Chỉ có sự thông minh mới kiếm tiền cho chúng ta lúc này.

 Thiếu gì cũng được nhưng phải nhất định đừng là người đàn ông thiếu tiền! (Ảnh minh họa)

Dẫu biết đồng tiền là một điều xa xỉ. Vì sao xa xỉ? Bởi có chừng nào cũng tiêu chừng nó. Có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều. Nhưng khi bạn có gia đình, có cuộc sống riêng thì cần phải có nhiều tiền để trang trải mọi thứ. Đừng nghĩ đồng tiền là xấu, là thứ dơ bẩn được chuyền từ tay người này qua người khác. Mà hãy xem mỗi đồng tiền mình kiếm được chính là một sự cố gắng, một sự sáng tạo, một sự đánh đổi của bản thân mà có nên. Do đó phải biết quý trọng.

Đàn ông nhất thiết phải có tiền. Đó là điều chắc chắn. Nhưng hãy luôn nhớ, sức khỏe chính là mẹ đẻ ra tiền. Đã làm việc thì phải nghiêm túc, cật lực. Nhưng sau đó phải biết nghỉ ngơi, giúp đỡ gia đình.

Phụ nữ cũng cần tiền, thậm chí hơn nhiều so với đàn ông. Nhưng tình cảm của bạn luôn ấm áp và đầy ắp dành cho cô ấy. Đừng vì quá mải mê trong chữ “tiền” mà bỏ quên gia đình lớn và nhỏ của bạn. Bất kể ai cũng cần hai thứ: Tiền và tình cảm. Đừng làm chênh vênh giữa hai cán cân ấy nhé, đàn ông. Là đàn ông thiếu gì cũng được nhưng phải nhất định đừng là người đàn ông thiếu tiền!

Theo Elifehow tổng hợp.

0 609