Elifehow

Tiệc nướng cho ngày cuối tuần tụ họp bạn bè thêm ấm áp

Tiệc nướng cho ngày cuối tuần đầu xuân tụ họp bạn bè thêm ấm áp. Làm ngay một mâm đồ nướng thế này tụ họp bạn bè lại khắng khít mối tình "đồng chí" thôi nào.

Tiệc nướng từng mâm đầy ắp thế này ăn cho sướng, việc gì cà kê ngoài quán mà lại ăn còn không dính răng. Trời đổ đông sương lành lạnh thế này, ngồi quây quần bên nhau vừa ăn vừa uống thật sự vừa ngon vừa ấm áp phải không nào.

Cực kỳ đơn giản, không mất nhiều thời gian nấu nướng. Vấn đề quan trọng nhất là cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon và làm nước sốt thật đậm đà.

Nguyên liệu làm tiệc nướng thập cẩm:

 • Thịt ba chỉ: 300gr
 • Thịt nạc vai: 300gr
 • Thịt bò, xúc xích (bao nhiêu tùy thích)
 • Hải sản: Cá, tôm, mực
 • Rau củ: Súp lơ xanh, măng tây, nấm sò, nấm kimh châm, hành tây, ớt, đậu bắp...
 • Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, muối, nước mắm, dầu hào, chanh, ớt, thìa là, gừng, bơ, rau thơm, dưa chuột ăn kèm.
 • Bánh mì.

Cách làm tiệc nướng thập cẩm:

 1. Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút, lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm, đem ướp với dầu hào, mì chính, nửa thìa đường, một chút nước mắm cùng hành tây băm nhỏ, trộn đều.
   Ảnh minh họa tiệc nướng
 2. Thịt nạc hoặc thịt bò thái to bản, dùng chày dần cho mỏng, ướp như trên trong 1 tiếng, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng để thịt được thấm đều gia vị và mềm hơn.
 3. Hải sản rửa sạch, để ráo nước, ướp thêm một chút gia vị, riêng mực ướp riêng thêm một chút gừng băm. Cá thái mỏng cho ra bát, thìa là thái nhỏ trộn đều với một chút muối. Xúc xích rửa sạch, khía các đường dọc bên trên. Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng, vớt ra để ráo.
 4. Bày tất cả nguyên liệu trên ra đĩa. Pha nước mắm với ớt hoặc muối tiêu vắt chanh để chấm ăn cùng. Bánh mì cắt lát phết bơ.
 5. Làm nóng bếp nướng rồi cho vào một thìa dầu ăn, một thìa bơ nhỏ đun cho nóng chảy.Ảnh minh họa tiệc nướng Ảnh minh họa tiệc nướng
 6. Lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín mặt bếp để nướng. Khơi khói thôi nào!!!

Theo Elifehow tổng hợp.

0 1094