Elifehow

Bí quyết chăm sóc da để sở hữu làn da đẹp như gái Nhật.

Nếu nàng muốn sở hữu làn da như gái Nhật chỉ với những dòng sản phẩm cơ bản, vậy hãy cập nhập và tìm hiểu ngay các bước chăm sóc da của phụ nữ Nhật Bản.

Ai cũng đã quá quen thuộc với những bước chăm sóc da của người Hàn. Tuy nhiên với 10 bước dưỡng da như thế khá là mất nhiều thời gian và không phù hợp với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Khác với xứ sở kim chi, những bước chăm sóc da của Nhật khá đơn giản. Chỉ với 5 bước chăm sóc da cùng 5 loại sản phẩm, các nàng sẽ sở hữu được làn da mềm mịn và tràn đầy sinh khí chuẩn Nhật.

1. DẦU TẨY TRANG

Người Nhật rất thích tẩy trang bằng dầu bởi họ tin rằng sản phẩm này sẽ dưỡng ẩm cho ngay ngay từ bước tẩy trang. Đồng thời, thao tác massage trong khi tẩy trang sẽ kích thích lưu thông máu, giúp da mặt hồng hào và săn chắc cơ mặt. Vì thế các nàng nên tảy trang bằng dầu trong khoảng 1-3 phút, đó là một trong các bước chăm sóc da cơ bản. Tuy nhiên, các nàng phải chú ý nhũ hóa thật kỹ để không sót lại lượng dầu tảy trang dư thừa cùng bụi bẩn hay lớp trang điểm. Bởi nếu không nhủ hóa kỹ sẽ dẫn tới tình trạng bí tắc lỗ chân lông làm da bị mụn.

Tìm hiểu ngay các bước chăm sóc da ở Nhật để cải thiện làn da mình. Ảnh: The beauty look book.

2. “NƯỚC THẦN” HOẶC LOTION

Tượng đài vĩnh cửu của những tín đồ mê các bước chăm sóc da của Nhật nước thần SKII. Thật chất nước thần SKII chỉ là một sản phẩm booster, giúp đánh thức làn da và giúp các sản phẩm dưỡng da sau thẩm thấu tốt hơn.

Tìm hiểu ngay các bước chăm sóc da ở Nhật để cải thiện làn da mình.

Ảnh: The Stripe.

Nếu việc dùng nước thần quá đắt cho túi tiền của bạn, đơn giản thôi, hãy sử dụng các loại nước dưỡng da mà người Nhật thường gọi là lotion dưỡng da. Chúng ta có thể dùng lotion cùng bông tẩy trang hay vỗ trực tiếp, hoặc dùng như kiểu lotion mask của Chizu Saeki.

3. HUYẾT THANH – SERUM

Cũng như các sản phẩm của Hàn, serum Nhật vẫn là linh hồn của chu trình chăm sóc da. Bởi lẽ các phân tử của serum sẽ đi sâu nhất vào tế bào da giúp chữa trị các nhu cầu cần thiết như là cấp ẩm, chống lão hóa, làm trắng... Vì thé, chúng ta nên làm nóng serum bằng cách cho vào tay rồi chà xát, sau đó áp lên mặt để serum có thể thẩm thấu vào da sâu hơn. 

Tìm hiểu ngay các bước chăm sóc da ở Nhật để cải thiện làn da mình.

Ảnh: Beautygreeks.

4. KEM DƯỠNG ẨM

Dù serum là linh hồn của quy trình dưỡng da nhưng dưỡng chất trong serum rất dễ bay hơi. Vì vậy kem dưỡng ẩm hay còn gọi là kem khóa ẩm, chính là bước ngăn sự bốc hơi và giữ dưỡng chất lại trong da. Trên thị trường có nhiều loại kem dưỡng như: Kiềm dầu, cấp ẩm, ngăn lão hoá… sẽ phù hợp với từng loại da và nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. 

Tìm hiểu ngay các bước chăm sóc da ở Nhật để cải thiện làn da mình.

Ảnh: Feathers and Brushes.

Giống như serum, kem dưỡng ẩm cũng nên được làm ấm bằng tay sau đó thực hiện các động tác ấn áp để đẩy kem dưỡng vào sâu trong da hơn.

5. CHỐNG NẮNG

Cũng như người Hàn, phụ nữ Nhật rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Nếu chúng ta không sử dụng kem chống nắng, thì kem dưỡng có mắc đến đâu hoặc dưỡng nhiều bước thế nào cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Chúng ta cũng nên lưu ý đến việc cách dùng kem chống nắng đúng cách để phát huy hiệu quả tối đa của kem chống nắng.

Tìm hiểu ngay các bước chăm sóc da ở Nhật để cải thiện làn da mình. Ảnh: Februaryt.

Các bước chăm sóc da kiểu Hàn hay kiểu Nhật đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy tuỳ thuộc vào làn da, địa điểm mà chúng ta sẽ có những thay đổi để phù hợp nhất với mỗi người.

Theo Elifehow Tổng Hợp. 

0 708