Elifehow

Tình yêu của chiếc bóng là một tình yêu âm thầm và lặng lẽ

Có nhiều lúc ta đã yêu như một chiếc bóng. Tình yêu của chiếc bóng là một tình yêu âm thầm và lặng lẽ. Lặng lẽ dõi theo một ai đó, lặng lẽ buồn khi nhìn thấy người ta khóc, để rồi tự mang hi vọng cho mình. Lặng lẽ vui khi ai đó nở nụ cười không phải do bản thân mình, để rồi ta lại cảm thấy đau, lại chợt vu vơ mà ghen rồi nghĩ lại mình không có quyền làm điều đó.

 Khi nắng tắt, chiếc bóng dần tan đi. Nhưng nó không hề biến mất mà vẫn luôn âm thầm và kiên nhẫn chờ nắng lên để đến bên ta, một thứ kiên nhẫn dại khờ.

 Ảnh minh họa

Tình yêu của chiếc bóng là một tình yêu trong đợi chờ trong mòn mỏi, thứ đợi chờ vô cùng ngốc nghếch. Chiếc bóng đợi chờ một dáng hình đã chung đôi cùng với người khác, chiếc bóng nhớ mong một tâm hồn từng tha thiết nhưng nay đã nguội lạnh. Biết làm sao khi ta đã lỡ trót yêu rồi. Khi trót yêu, mà tình yêu ấy sinh ra để kéo người ta vào ngốc nghếch thì người ta sẽ ngốc nghếch mãi mà thôi....

Có những khi, chiếc bóng tìm niềm vui chất chứa trong nỗi buồn. Sự kiếm tìm ấy vừa vô nghĩa lại vừa vô cùng đáng yêu. Nếu cơ thể có khả năng mắc bệnh thì tâm hồn chúng ta cũng vậy, đôi khi nó có thể cũng mắc bệnh. Có một căn bệnh của tâm hồn khi đã hóa chiếc bóng, một căn bệnh chưa định nghĩa lôi người ta vào niềm hi vọng cho sự vô vọng ấy.

Nụ cười một người sẽ làm chiếc bóng run rẩy trong niềm hạnh phúc đơn phương. Chiếc bóng thì thầm với lòng mình rằng: Cô ấy đang hạnh phúc. Và rồi bất chợt nhận ra người ta hạnh phúc không phải là vì mình mà là một người khác. Niềm hạnh phúc đơn phương dễ dàng hóa thành những nỗi buồn. Chiếc bóng thấy những ánh nắng nắng tắt đi, thấy dáng hình của mình bị nhoè vào màn đêm. Kì lạ thay cảm xúc của những kẻ trót đơn phương thương nhớ một người.

 ảnh minh họa

Tình yêu của chiếc bóng là thứ tình cảm mà người đang có một tình yêu hạnh phúc chẳng bao giờ hiểu được. Họ sẽ cười: đồ ngốc. Họ sẽ khuyên can: mày nên dừng lại đi. Họ sẽ khinh thường ta mà lờ đi không quan tâm. Những người đang hạnh phúc đó không thể hiểu cảm giác khi lòng trót yêu, yêu một người mà không thể chạm tới. Có lẽ họ cũng từng mang cảm giác đó nhưng đã quên. Con người vẫn dễ quên những gì họ đã từng. Điều ấy sự rất đáng buồn.

Đôi khi tình yêu xuất phát chỉ nên giản đơn là yêu thôi. Yêu là cảm xúc của ta xuất phát từ trái tim chứ đâu phải những toan tính. Những kẻ dùng toan tính mà yêu vì sợ sẽ rơi vào nỗi buồn, họ cũng sẽ chẳng biết thế nào là vui. Giống như những chàng trai giàu có lấy cô vợ đẹp về làm một thứ cây cảnh trong nhà vậy.

Tâm hồn ta luôn có những nhu cầu mà lý trí không hiểu hết và không bao giờ cưỡng lại được. Tình yêu mang hình chiếc bóng cũng là thứ tình yêu thỏa mãn nhu cầu của  tâm hồn. Đôi khi với thứ tình yêu như thế, ta vẫn có lý do để tin rằng nó thật sự đẹp.

Bạn đã từng yêu như một chiếc bóng chưa? Bạn có thấy mình đang rất ngốc, có thấy những kẻ say đắm hôm nay mà bạn gặp thật ngu ngơ... Tình cảm, hãy cảm nhận bằng những cảm giác từ trái tim chứ đừng nên dùng lý trí mà phán xét. Lý trí luôn sai. Chỉ có sự đồng cảm mới đưa người ta tới cái những cái đúng.....

"Ngày nắng tắt anh đi tìm một nửa

Cơn mưa chiều nhòe chiếc bóng liêu xiêu

Nụ cười em tan giọt nắng cô liêu

Chẳng phải anh, bâng quơ, ừ chiếc bóng."

Theo Elifehow tổng hợp 

0 1679