Elifehow

Tổng thống Hàn nhắc đến "Tháng năm rực rỡ" trong bài phát biểu tại Việt Nam

Bộ phim "Tháng năm rực rỡ" được Tổng thống Hàn nhắc đến "Tháng năm rực rỡ" trong bài phát biểu tại Việt Nam. Thật là bất ngờ.

Tổng thống Hàn Quốc đề cập đến việc Tháng năm rực rỡ - bộ phim làm lại từ tác phẩm ăn khách Sunny của Hàn Quốc – đang là cái tên dẫn đầu phòng vé tại Việt Nam.

Tại Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức ở Hà Nội ngày 23.03, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có bài phát biểu quan trọng về sự hợp tác phát triển giữa hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực.

 Trong đó, ông Moon Chae-in nhấn mạnh thành công của Tháng năm rực rỡ

Và đây là thông tin trang Naver nói về "Tháng năm rực rỡ"

Trước đó, Tháng năm rực rỡ cũng thu hút sự quan tâm của truyền thông Hàn Quốc ngay từ tuần đầu khởi chiếu. Các trang tin tức hàng đầu của xứ sở Kim chi như Yonhap, Naver, Osen thường xuyên cập nhật thành tích ấn tượng của Tháng năm rực rỡ tại phòng vé, đồng thời chia sẻ những phản hồi tích cực của truyền thông Việt Nam dành cho bộ phim. Các bài báo cũng dành lời khen ngợi cho bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tuy được làm lại từ một tác phẩm Hàn Quốc nhưng lại mang đậm yếu tố văn hóa Việt Nam.

Tháng năm rực rỡ, bản remake của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từ bộ phim gốc của Hàn Quốc Sunny cũng không nằm ngoài nguồn mạch cảm xúc tự sự đã trở thành công thức chung làm nên thành công cho một loạt phim nói trên.

Bộ phim mở đầu bằng những hình ảnh của hiện tại. Hiểu Phương (Hồng Ánh), một người phụ nữ an phận thủ thường bên cạnh một người chồng thành đạt và đứa con gái mới lớn. Trong một lần đến bệnh viện thăm mẹ, Hiểu Phương tình cờ phát hiện ra Mỹ Dung (Thanh Hằng), cô bạn thân trong nhóm Ngựa hoang năm xưa đang bị ung thư giai đoạn cuối.

Cuộc gặp gỡ trong tình huống oái oăm này đã khiến Hiểu Phương thực hiện một kế hoạch để đáp ứng nguyện vọng cuối cùng của Mỹ Dung: tìm lại những cô bạn thân của nhóm Ngựa hoang năm xưa.

Mạch phim từ đây đan xen giữa những khoảnh khắc tươi đẹp của nhóm Ngựa hoang thời thanh xuân 25 năm về trước tại thành phố Đà Lạt và những cảnh đời hoàn toàn trái ngược của họ ở thời hiện tại, diễn ra vào những năm đầu 2000.

Cùng đón xem bộ phim "Tháng năm rực rỡ" này nhé!

Theo Elifehow tổng hợp.

 

0 400