Elifehow

Top 15 giống chó thông minh nhất thế giới.

Trên thế giới có rất nhiều loài chó khác nhau, vì vậy việc đánh giá những giống chó thông minh nhất rất khó khăn và chỉ mang tính chất tương đối.Những ai đã từng nuôi chó đều nhận thấy rằng, chúng cực kỳ thông minh. Nếu được “dạy bảo” tốt, chó có thể giữ nhà, đi vệ sinh đúng chỗ, bảo vệ chủ, và nhiều trò khác nữa.

Dưới đây là danh sách 15 giống chó thông minh nhất trong họ hàng nhà chó.

giống chó thông minh
1.Chó chăn cừu Đức: Từ lâu giống chó này đã nổi tiếng là loài chó thông minh, mạnh mẽ, có sức bền và dễ huấn luyện.

giống chó thông minh
2.Dobermann: Đây là một giống chó hung dữ có nguồn gốc từ Đức nhưng chúng lại rất trung thành với gia đình chủ nhân của mình.

giống chó thông minh
3.Chó chăn bò Úc:  Đây là một giống chó bản địa có sức chịu đựng dẻo dai và cực kỳ năng động. Chúng rất trung thành, có tính bảo vệ, cảnh giác cao, dũng cảm. Đặc biệt là lúc nào cũng vui tươi, đáng yêu và thích được thể hiện mình với những thách thức mới.

giống chó thông minh
4.Rottweiler: (hay còn gọi là chó rotti) đây là một giống chó có nguồn gốc ở Đức, thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Tuy chúng có vẻ bề ngoài to xác và hung dữ nhưng lại rất thông minh, biết nghe lời, bình tĩnh, can đảm, tự tin và rất trung thành.

giống chó thông minh
5.Chó săn gấu mèo lam (Bluetick Coonhound):đây là giống chó thuộc dòng chó săn mùi, có khứu giác cực kỳ nhạy bén. Chúng rất thông minh, khéo léo, dũng cảm, rất quý và trung thành với chủ.

giống chó thông minh
6.Golden Retriever: Còn được biết đến với tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi bởi vì chúng có khả năng truy tìm và phát hiện con mồi cực kì nhạy bén. Giống chó này đặc biệt ưa hoạt động, chơi đùa ngoài trời. Chúng rất trung thành, thông minh và có khả năng bơi lội cực giỏi.

giống chó thông minh
7.Chó bướm (Papillon): Đây là một giống chó cảnh rất thông minh, sống tình cảm, thích đùa giỡn.

giống chó thông minh
8.Chó chăn cừu Australia: Giống chó này còn được biết đến với tên gọi là Berger Úc hoặc Aussie có tính cách cởi mở, thích vui đùa cùng với con người. Chúng có chỉ số thông minh cao, luôn trung thành và luôn vui tươi.

giống chó thông minh
9.Chó săn vịt (Poodle) : Đây là một giống chó săn nổi tiếng về lòng trung thành. Chúng rất thông minh, dễ huấn luyện, và có khả năng bơi lội tuyệt vời.

giống chó thông minh
10.Chó săn thỏ : Đây là giống chó rất dễ nuôi, thân thiện và thông minh. Chúng có bộ lông tam thể mềm mượt đặc trưng nên rất dễ nhận biết.

giống chó thông minh
11.Chó săn cáo Mỹ :Là giống chó săn mùi nổi tiếng với chiếc mũi thính và phản ứng cực nhanh về mùi khi đi săn. Chúng khá thân thiện, hòa đồng và rất dễ hòa nhập với trẻ em.

giống chó thông minh
12.Collie biên giới (Border Collie) : Đây là giống chó chăn gia súc kiêm luôn chó săn. Chúng có khả năng học hỏi rất nhanh, vâng lời chủ và được đánh giá là loài chó thông minh nhất trong các họ hàng nhà chó.

giống chó thông minh

13.Chó sục Nga đen:  Đây là loài rất tinh ý và có tuổi thọ khá cao, dũng cảm, mạnh mẽ, khỏe khoắn, nhanh mắt và hệ thần kinh tốt.

giống chó thông minh
14.Chó chăn cừu Shetland : Đây là một giống chó săn gia súc có ngoại hình rất đẹp với bộ lông kép dài phủ khắp cơ thể. Chúng là giống chó rất trung thành, sống tình cảm và nổi tiếng với trí thông minh xuất chúng.

giống chó thông minh
15.Labrador Retriever (hay còn được gọi là Lab) :Đây là một trong những giống chó nghiệp vụ phổ biến nhất bởi chúng rất thông minh, trung thành và dễ huấn luyện.

Theo Elife tổng hợp

0 369