Elifehow

Top 6 bí quyết cắm hoa tươi lâu gấp 2 lần mà không cửa hàng hoa nào bày cho

Hoa sẽ giữ màu sắc tươi lâu hơn rất nhiều chỉ với bí kíp cắm hoa đúng cách

Các nàng cắm hoa thường gặp một tình trạng chung đó là rất nhanh xuống sắc và héo đi rất nhiều chỉ trong vòng một vài ngày. Trong khi đó, tại các cửa hàng hoa thường tươi rất lâu trong nhiều ngày. Bạn rất tò mò lí do vì sao đúng không? Vấn đề ở đây là do cách cắm hoa bạn nhé. Cùng Elifehow tìm hiểu 6 bí quyết cắm hoa tươi lâu như ý nhé!

Cách cắm hoa để giữ hoa tươi lâu: 

*Rửa sạch lọ cắm hoa:

Các nàng có thường xuyên rửa lọ cắm hoa không? Tưởng không cần thiết nhưng lại là một chuyện hết sức quan trọng đấy nhé! Nguyên nhân khiến hoa héo nhanh hơn chính là do lượng vi khuẩn bám trên thành lọ gây ra. Vì vậy, rửa thật sạch lọ cắm hoa chính là việc đầu tiên trong bí kíp cắm hoa tươi lâu mà các nàng cần chú ý.

bí quyết cắm hoa

*Tỉa cành hoa:

Dùng kéo sắc cắt xéo cành nhanh gọn tránh không bị dập nát để hoa hút nước hiệu quả và tươi lâu.

bí quyết cắm hoa

*Ngâm cành hoa trong nước ấm:

Để giúp hoa phục hồi và tươi lâu hơn trong khi cắm, các nàng pha nước ấm vừa tay và ngâm cành hoa trong vài phút nhé!

bí quyết cắm hoa

*Cắt tỉa lá thừa:

Để giữ nước sạch hơn, các nàng nên cắt tỉa bớt lá thừa, nhất là phần lá nằm bên dưới. Bởi nếu các nàng để lá ngập trong nước thì lá sẽ úng, phát sinh thêm vi khuẩn khiến cho hoa không giữ được lâu.

bí quyết cắm hoa

*Thay nước cho hoa:

Một bí quyết cắm hoa tươi lâu cực kì quan trọng nữa đó là phải thay nước cho hoa mỗi ngày. Việc làm này nhằm cung cấp nước mới cho hoa, hạn chế hoa héo do nước bẩn gây ra.

bí quyết cắm hoa

*Bổ sung dưỡng chất cho hoa:

Một mẹo nhỏ giúp hoa lâu tàn nữa đó là bạn hãy pha thêm vài muỗng nước chanh vào sau mỗi lần thay nước. Chanh sẽ làm tăng độ axit trong nước giúp giữ hoa tươi lâu hơn.

bí quyết cắm hoa

Cắm hoa tươi lâu không hề khó, cái khó là phải có mẹo đúng không nào. Có 6 bí kíp cắm hoa tươi lâu trên đây rồi thì sau này tha hồ mua hoa về cắm mà không sợ hoa nhanh tàn cũng như đỡ phí tiền mua hoa lại nhiều lần bạn nhé.

Theo Elifehow tổng hợp

0 366