Elifehow

Trắng da cấp tốc và những hiểm họa từ kem trộn có thể bạn chưa biết

Cẩn thận với những loại mỹ phẩm không nguồn gốc rõ ràng và hiểm họa từ kem trộn không ngờ tới

Hiện nay, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường. Với tốc độ làm trắng nhanh "thần thánh" đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các tín đồ làm đẹp. Thế nhưng, bạn có biết được tác hại khôn lường đến từ phương pháp làm trắng nhanh này hay không? Cùng Elifehow tìm hiểu những hiểm họa từ kem trộn mà bạn chưa biết trong bài viết dưới đây nhé! 

hiểm họa từ kem trộn Những hiểm họa từ kem trộn.

1. Có thể bị nghiện cảm giác trắng da do kem trộn mang lại

Làn da trắng sáng mịn màng trong thời gian ngắn mà không cần tốn quá nhiều công chăm sóc da chính là những gì kem trộn cho thể mang lại cho bạn. Làn da đen nhẻm cũng bỗng chốc hóa thành bạch tuyết. Thế nhưng, hiệu quả bất ngờ như thế từ đâu mà ra? Đơn giản bởi bạn đang sử dụng các loại hóa chất lột tẩy cực hại lên cơ thể của mình. 

hiểm họa từ kem trộn Việc kích thích trắng nhanh của kem trộn có thể gây "nghiện". 

Chính vì vậy, phương pháp làm trắng da nhanh chóng này kích thích phái đẹp sử dụng hàng ngày để duy trì làn da trắng đẹp. Càng muốn trắng thì lại càng phải sử dụng loại mỹ phẩm trôi nổi này nhiều hơn nữa, vì thế bạn sẽ bị phụ thuộc vào nó nhiều hơn. 

2. Làm trắng da từ kem trộn có thể bị nhiễm độc

hiểm họa từ kem trộn Hiểm họa từ kem trộn khiến da bị nhiễm độc.

Việc sử dụng kem trộn rất nguy hiểm bởi thời gian đầu sử dụng bạn rất hài lòng với kết quả trắng mà mình đạt được. Thế nhưng, theo thời gian các hóa chất độc hại thấm sâu vào da và bắt đầu phát huy hiệu lực của nó. Đó chính là lời giải thích cho việc những người sài kem trộn thời gian đầu da rất đẹp và mịn màng, sau đó làn da "tụt dốc không phanh" đến nỗi nổi gân máu, nổi mụn nặng nề đồng thời khiến da yếu ớt hẳn. 

3. Thời gian khắc phục hậu quả do kem trộn gây ra khá lâu

hiểm họa từ kem trộn Những hiểm họa từ kem trộn tác động mạnh mẽ đến người sử dụng.

Thời gian hưởng thụ làn da trắng mượt từ việc sử dụng kem trộn thì ngắn nhưng thời gian chịu hậu quả có nó đem lại thì dài. Không những thế, việc khôi phục lại làn da bị hư tổn là cực kì khó khăn, tốn nhiều công sức và tiền bạc, kéo theo hệ lụy rằng làn da sẽ không thể khôi phục lại như lúc ban đầu. 

4. Không ai chịu trách nhiệm về việc làn da bạn bị tàn phá

Không ai có thể chịu trách nhiệm về việc làn da bạn bị hư tổn bởi việc sử dụng kem trộn ngoài bạn. Không thể đổ lỗi được cho ai kể cả việc có đòi bồi thường thì người chịu hậu quả cũng chỉ là bạn mà thôi. Hậu quả của những người sử dụng phương pháp làm đẹp này đều giống nhau: làn da bị hư tổn nặng nề, viêm nhiễm nghiêm trọng, tốn nhiều công sức và tiền bạc cho việc điều trị tại bệnh viện, ảnh hưởng tinh thần nặng nề,...

hiểm họa từ kem trộn Những hệ lụy của việc sử dụng kem trộn.

Bởi vậy, kem trộn được xem như một phương pháp làm đẹp "không có tâm" của người bán. sau khi sử dụng kem trộn và chịu những hậu quả do nó đem lại thì việc bạn sử dụng một loại mỹ phẩm khác trong tương lai là rất khó. Sau khi da bị hư tổn nặng nề, việc thích ứng với một loại mỹ phẩm khác hoàn toàn khó khăn gây ra không ít trở ngại cho việc chăm sóc da của bạn. 

Hãy lựa chọn cho mình loại mỹ phẩm hay phương pháp làm đẹp an toàn được thẩm định kỹ lưỡng. Đừng để ham muốn trắng nhanh của bản thân gây ra những hiểm họa từ kem trộn như những gì đã nêu ra trên bài viết trên nhé. 

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Theo Elifehow tổng hợp

0 348