Elifehow

Trạng thái đuôi tiết lộ cảm xúc tâm trạng của mèo cưng

Trong khi những chú chó vẫy đuôi như một dấu hiệu chào mừng và phấn khởi, thì tâm trạng của mèo rất đa dạng và mang đến nhiều thông điệp khác nhau.

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rất khó hiểu và không giải mã được tâm trạng của mèo cưng.

1.Đuôi thẳng đứng

tâm trạng của mèo Tâm trạng của mèo khi đuôi dựng thẳng đứng.

Khi chiếc đuôi dựng thẳng đứng thường là dấu hiệu của một lời chào thân thiện từ mèo của bạn. Margaret Donohue, nhà tâm lý học và cựu huấn luyện viên mèo ở Santa Clarita, California cho biết đuôi thẳng đứng thường là dấu hiệu của một con mèo vui vẻ, tự tin. Nếu chiếc đuôi nhỏ rung động nhẹ, điều đó có nghĩa là mèo đang có phần hưng phấn, hạnh phúc và hài lòng.

2. Đuôi thẳng đứng tạo đường cong ở cuối đuôi như dấu hỏi

tâm trạng của mèo Tâm trạng của mèo khi cuối đuôi tạo thành dấu chấm hỏi.

Chiếc đuôi mèo dựng đứng với đường cong ở phần cuối như dấu chấm hỏi biểu lộ sự thân thiện hoặc vui thú. Hành động này xuất hiện khi mèo đang chơi với một món đồ cực yêu thích của mình. Những lúc này hãy để mèo cưng có không gian riêng khám phá và tận hưởng.

3. Đuôi thẳng đứng, lông xù lên

tâm trạng của mèo Tâm trạng của mèo khi xù lông.

Lúc đuôi mèo xù lên nghĩa là chúng đang thực sự cáu. Việc xù đuôi lớn nhất có thể này là để xua đuổi hoặc ra oai với những mối đe dọa xung quanh. Ngoài ra xù lông đuôi còn là biểu hiện của sự sợ hãi hoặc giật mình.

4. Đuôi hạ sát mặt đất, quất sang hai bên trái phải

tâm trạng của mèo Thật đáng yêu phải không nào.

Nếu chú mèo đang buồn bực hoặc tức giận, chúng sẽ giữ đuôi thấp gần dưới mặt đất và quất qua quất lại một cách khá mạnh mẽ. Đôi lúc trạng thái này biểu đạt cảm xúc nhẹ nhàng hơn như là đang hờn dỗi, ngoe nguẩy đuôi.

5. Cụp đuôi, giấu đuôi

tâm trạng của mèo Khi mèo giấu đuôi.

Trái ngược với việc giương đuôi thông báo "đang cáu", nếu mèo cụp đuôi và giấu thật nhanh ở phía dưới cơ thể là lúc chúng cảm thấy sợ hãi hoặc không chắc chắn điều gì đó!

Theo Elifehow tổng hợp

0 1111