Elifehow

Trẻ 6 tháng tuổi mẹ nên cho bé ăn dặm như thế nào là đúng cách ?

Khi trẻ 6 tháng tuổi, chắc chắn sẽ có nhiều bà mẹ cảm thấy băn khoăn không biết nên cho con bắt đầu ăn dặm và bú sữa như thế nào mới đúng cách để có thể đảm bảo sức khỏe và con yêu phát triển một cách tốt nhất.

Chú ý thay đổi sữa bột

Khi trẻ 6 tháng tuổi, nếu như bé vẫn bú mẹ thì mẹ vẫn có thể duy trì cho con bú theo nhu cầu của bé. Tuy nhiên, nếu bé uống sữa bột, thì mẹ cần thay đổi sữa bột dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi - 12 tháng tuổi. Sữa cho trẻ 6 tháng tuổi trở lên sẽ có những công thức đặc biệt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ ở lứa tuổi này để giúp trẻ có được phát triển một cách tốt nhất.

 Ảnh minh họa

Chọn bộ đồ ăn dặm phù hợp

Khi tập cho trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu ăn dặm, mẹ hãy mua cho bé bộ bát đĩa nhiều màu sắc đa dạng và có những hình dáng bắt mắt để thu hút được sự chú ý của bé. Tốt nhất, mẹ không nên cho bé ăn bằng đũa. Trước khi cho bé ăn mẹ chú ý nên khử trùng bộ đồ ăn dặm cho bé bằng nước sôi và không rửa được cùng với bát đĩa mà người lớn vẫn sử dụng.

 Ảnh minh họa

Không nên cho trẻ ăn trứng  

Trứng là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Nhiều người khuyên mẹ nên cho bé ăn trứng ngay từ khi bé được tròn 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, trẻ dưới 1 tuổi thì không nên ăn trứng. Bởi vì trong trứng chứa nhiều thành phần rất dễ gây dị ứng với trẻ em dưới 1 tuổi. Có không ít trường hợp một số bé có thể bị tiêu chảy, nổi mề đay sau khi ăn trứng.

 Ảnh minh họa

Bổ sung thực phẩm theo thứ tự

Khi trẻ 6 tháng tuổi, mẹ nên bổ sung đồ ăn dặm của bé theo một thứ tự nhất định với độ thô tăng dần lên. Mỗi loại thực phẩm, mẹ nên cho bé ăn từ 2-3 hôm trước để quan sát phản ứng của bé yêu khi bạn đổi sang loại thực phẩm mới. Nếu bé nhà bạn không có phản ứng bất lợi gì sau khi ăn những đồ ăn dặm thì mẹ hãy tiếp tục cho bé ăn thêm.

Theo Elifehow tổng hợp

0 831