Elifehow

Hành Tây mẹo vặt trị bệnh cho trẻ nhỏ

Hành tây là một món quen thuộc trong mỗi gia đình nó không chỉ là món ăn mà nó còn là vị thuốc dân gian trị ho rất phổ biến mà mấy cụ ngày xưa thường dùng.

Trong những ngày chuyển mùa cùng thời tiết thất thường là những thời điểm mà trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu dễ mắc bệnh về hô hấp như ho, viêm họng, sổ mũi, cảm cúm...

Nhiều mẹ khi trẻ vừa mới bị ho đã nhanh chóng cho bé sử dụng thuốc kháng sinh, điều đó không tốt cho trẻ lâu dài bởi nó có thể làm giảm sức đề kháng của cơ thể trẻ. Như thế sẽ khiến cho trẻ càng dễ bị ho hơn mỗi khi trời chuyển lạnh. 

Có những căn bệnh thông thường ở trẻ mà các mẹ hoàn toàn có thể điều trị bằng các mẹo vặt dân gian mà chính các bác sĩ cũng khuyên dùng tới. 

Mách với các mẹ một bài thuốc cực dễ làm mà cũng cực hiệu nghiệm với các trẻ lại lành tính, có thể trị ho cho các bé nhanh chóng chỉ bằng một gia vị quen thuộc với mỗi gia đình ngay trong bếp - hành tây

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị ngay 1 củ hành tây, rồi hãy rửa sạch sau đó thái thành từng miếng, lấy tay tách cho các lớp hành dính vào nhau tách ra.

Trị ho cho trẻ chỉ bằng hành tây!

Bước 2: Xếp hành tây vào bát to hay nhỏ còn tùy vào lượng hành nhiều hay ít.

Trị ho cho trẻ chỉ bằng hành tây!

Bước 3: Đun sôi nồi nước sau đó cho bát hành vào hấp cách thủy cho tới khi chảy ra nước cốt. Lưu ý, úp 1 chiếc bát ngược lên trên để kín hơi nước.

Trị ho cho trẻ chỉ bằng hành tây!

Bước 4: Sau khi sôi khoảng 30 phút, tắt bếp và chắt lấy phần nước cốt hành để nguội và cho bé dùng dần.

Trị ho cho trẻ chỉ bằng hành tây!

Cứ khoảng 2-3 tiếng đồng hồ hãy cho bé uống 1 thìa nước cốt chữa ho rất hiệu nghiệm. Nhưng lưu ý với những bé gặp vấn đề về dạ dày tốt nhất các mẹ không nên cho trẻ uống. Ngoài ra, nếu tình trạng ho ở trẻ kéo dài mẹ nên đưa bé tới cơ sở y tế để điều trị dứt điểm.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 236