Elifehow

Tự làm túi vải đựng đồ chơi cho bé thật đơn giản

Khi con cái bn có rt nhiu các loi đ chơi và các loi xếp hình, tt c chúng đu nm lăn lóc khp nơi trên sàn nhà, và có th b dm đp khiến cho hư hng. Tuy nhiên, vi mt chiếc túi đng đ chơi hand made thì vic đng và bo qun đ chơi s tr nên d dàng hơn bao gi hết. Chiếc túi này có th là mt món đ hu hiu đ ct gi đ chơi hoc có th làm mt món quà tng đc đáo và ý nghĩa…

 

Tôi luôn nói rằng sẽ không bao giờ mua thêm đồ chơi cho con của mình, tuy nhiên đó chỉ là lời nói không thực hiện. Tôi nhìn xung quanh và nhận ra rằng đã mua rất nhiều đồ chơi cho chúng trong thời gian qua và tôi như cảm thấy đang đứng ở một gian hàng bán đồ chơi. Và tôi quyết định thu gom và cất giữ lại các loại đồ chơi này và có thể dành cho những đứa em của chúng sau này…Đó là một ý tưởng không tồi phải không các bạn!

Tôi tìm kiếm một thứ có thể chứa đựng được tất cả các loại đồ chơi của bọn trẻ để có thể lưu giữ chúng. Và tôi nhớ ra đã nhìn thấy một cái túi to với dây rút miệng để đựng đồ chơi tại nhà của một người bạn, tôi nhận ra đó là một thứ tuyệt vời mà mình đang tìm kiếm, thế là tôi bắt đầu tìm kiếm thông tin về cách chế tạo ra một chiếc túi tương tự. Và rồi tôi cũng đã tìm ra được một bài hướng dẫn cách thực hiện chiếc túi đựng đồ chơi thật đẹp và đơn giản mà tôi muốn chia sẻ với các bạn sau đây:

Để làm được một chiếc túi đựng đồ chơi theo bài hướng dẫn sau đây thì rất đơn giản, bạn chỉ mất từ 1 đến 3 giờ đồng hồ, tùy theo khả năng nhanh hay chậm.

Chun b:

Bạn cần chuẩn bị 2 miếng vải khác nhau ( kích thước chiếc túi tùy theo bạn mong muốn). Trong đó, một mảnh vải dùng để làm thân của chiếc túi, mảnh còn lại sẽ dùng cắt thành miệng dây rút của chiếc túi.

Thc hin:


-Đầu tiên bạn cắt 2 mảnh vải thành 2 hình tròn với kích thước như bạn mong muốn để có thể đựng hết số đồ chơi của những đứa trẻ nhà bạn.

-Bạn cắt một miếng vải có bề rộng khoảng 5cm với chiều dài bằng với đường kính của 2 miếng vải hình tròn nói trên.

-Sau đó bạn gấp đôi miếng vải bề rộng 5cm theo chiều dài của miếng vải, bạn may 2 mép gấp lại với nhau để tạo thành 1 chiếc ống với lỗ ở chính giữa.

-Đặt chồng 2 miếng vài hình tròn lên nhau tùy theo màu sắc bạn thích bề nào quay ra ngoài.

-Sau đó bạn may ống vải 5cm khi nãy xung quanh mép 2 mảnh vải hình tròn kia.

-Cuối cùng bạn luồn 1 sợi dây dài vào lỗ của ống vải để rút lại.

Như vậy là bạn đã thực hiện được 1 chiếc túi đựng đồ chơi để bảo quản những món đồ chơi vương vãi của con mình rồi đó.

Tht đơn gin phi không nào, các bn hãy cùng thc hin nhé!

0 341