Elifehow

Vô tình, em đã quên….Chàng trai tháng 12 ấy....

Đã có một ngày em chợt nhận ra rằng mình đã không còn yêu anh nữa. Có một ngày em chợt nhận ra trái tim nhỏ bé của em bỗng dưng rung động và loạn nhịp một chàng trai mà đó không phải là anh.

Ánh mắt nâu trong veo ấy đã choáng ngợp và chiếm gần hết trong tâm trí em, chiếm lấy chỗ đôi mắt đen vẫn luôn nhìn em một cách bình lặng. Nụ cười rạng rỡ xen lẫn những tia nắng đầu hè khiến trái tim em bỗng dưng rộn ràng và quên đi mất nụ cười cuối đông lạnh giá ngày nào. Em nắm nhẹ bàn tay ấm áp ấy mà quên đi mất bàn tay thô ráp từng dắt em qua biết bao nhiêu con đường trong những ngày mưa.

 Ảnh minh họa

Vô tình, em đã quên….Anh, chàng trai có một đôi mắt đen, nụ cười nửa vời và bàn tay thô ráp.

Một ngày, anh đã buông tay em. Một ngày, anh nói rằng: “Em hãy đi về nơi mà em muốn mà em cảm thấy hạnh phúc.”

Một ngày mưa, một ngày em thấy trong lòng em thật trống trải, ngày em đã đánh mất anh.

Cũng tựa như một cơn gió, chợt đến rồi lại chợt đi. Chỉ còn yêu thương nhớ nhung ở lại trong trái tim nhỏ bé này. Cô gái đi lạc ngày nào giờ bây giờ mới nhận ra, em yêu anh rất nhiều.

Chỉ đến khi yêu thương rời xa mãi, khi mọi thứ xung quanh em đã trở nên nhòe dần, khi kí ức của anh ùa về trong những ngày mưa giông bão, em biết, em cần và nhớ anh rất nhiều.

Anh - Chàng trai tháng 12 ấy, chàng trai dẫn lối em đi trong những đêm đông, chàng trai ngồi hàng giờ nghe em huyên thuyên đủ thứ chuyện, chàng trai dành đủ thời gian cho em biết rằng, em thực sự là một cô gái như thế nào, và chàng trai đó - anh - cũng là thói quen của em.

 Ảnh minh họa

Có những yêu thương đã trở thành thói quen mà em không kịp nhận ra, chỉ đến khi cho yêu thương rời xa mình, em mới biết, em yêu anh nhiều như thế nào.

Em vẫn mải miết theo đuổi một bóng hình, mải miết theo đuổi một tình yêu tựa như một cơn gió thoáng qua, để rồi giật mình quay đầu lại, em đã đánh mất anh từ khi nào.

Anh vẫn là một chàng trai như vậy, lặng lẽ ở bên em, lặng lẽ yêu em, hiểu em theo cách riêng của anh, và vẫn mỉm cười khi em quay đầu lại.

Cám ơn anh, chàng trai của ngày xưa ấy.

Theo Elifehow tổng hợp

0 427