Elifehow

Yêu anh là chấp nhận mọi thứ ở lưng chừng, kể cả hạnh phúc

"Sài Gòn giấu anh kỹ quá, để đến khi em tìm ra, anh đã thuộc về một người khác rồi..." Em mỉm cười và nói vu vơ như cách mà em vẫn thường tỏ ra như không có chuyện gì, em vẫn có thể vui vẻ hạnh phúc để che đi những nỗi buồn vô cớ ấy.

***

Chúng ta gặp nhau quá muộn trong cuộc đời này. Thế nên, anh chẳng thể trả lời câu hỏi "Em là gì giữa bề chốn bộn của đời anh?" bởi anh đã có một người gắn bó đủ nhiều để có không yếu lòng trước những ngã rẽ lạc đường của thương yêu. Còn em, em cũng chỉ có thể thở dài cho cuộc gặp gỡ mà mình đã chậm chân và khẽ đặt lên môi một nụ cười chấp nhận mỗi khi gần anh - như hai người bạn tri kỷ.

 Ảnh minh họa

Trong cái mối quan hệ mập mờ không thể gọi tên này, em không cần đến danh phận và anh không cấm cản được hai tấm lòng đồng điệu có thể tìm đến nhau. Tự hai đứa biết đâu là ranh giới của yêu thương trễ nải để biết dừng lại kịp trước lúc ta phải làm tổn thương thêm bất kỳ ai. Khái niệm "đến trước - đến sau" đã phân định rõ ai cần được chở che và đâu sẽ là chốn quay về. Hẳn chắc chắn đó không phải là em.

Yêu anh là em có thể chấp nhận mọi thứ ở lưng chừng, kể cả hạnh phúc. Đến vui cũng không dám quá trớn và buồn cũng  không thể gói ghém đi, bởi chỉ một chút xao động dù rất khẽ, hạnh phúc la đà kia sẽ rơi hẫng không kịp phanh.

Em vẫn cứ bên cạnh, lắng nghe những buồn vui thường nhật mỗi ngày, những giận hờn lẫn ngọt ngào của tình yêu anh đang có. Anh vẫn đi về nơi chốn bình yên của riêng mình bằng hết sự quan tâm và trân trọng tình yêu ấy mặc cho khoảng nhớ trong lòng đã xốn xang ít nhiều bởi một hình dung khác. Dẫu biết những khoảnh khắc này rồi sẽ chóng qua, nhưng ở cuối đoạn đường em cũng chỉ là người xa lạ nhìn về hạnh phúc của anh. Biết là người dưng, vẫn thi thoảng nhủ thầm: "Nếu anh gặp em từ đầu thì...".

Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp, kết cục vẫn là viển vông. Chỉ có thể cùng nhau đi qua những con đường thành phố như hai kẻ bộ hành quen mặt dù biết trước sẽ phải rẽ về những ngã khác nhau. Sài Gòn những đêm mưa rả rích, em lẳng lặng ngồi sau vai anh, rón rén như một kẻ quá giang trên chuyến xe mà mình đã đến trễ. Tình cảnh trớ trêu là vậy, mà lòng em khấp khởi mừng còn hơn cả tiếng mưa đang rộn rịp rơi xuống mặt đường, bởi anh nhẹ nhàng bảo em rằng: "Nép sát vào anh, coi chừng mưa ướt áo".

Anh lúc nào cũng thế, hiền lành và đầy chu đáo và quan tâm - một sự dịu dàng dễ khiến người đối diện ngộ nhận.

 Ảnh minh họa

Bên cạnh nhau, hai đứa hiểu được cái giá phải trả cho hạnh phúc đôi khi không hề dễ chịu chút nào - dù chỉ là thứ hạnh phúc tạm bợ và đầy nghi hoặc khi nghĩ đến ngày mai.

Rồi anh cũng về lại với người anh thương thật sự, còn em một mình tiếp tục trên con đường dài kiếm tìm một người không phải dành tình cảm chia hai. Vậy có lẽ anh nên buông tay để cho em còn kịp bước, bởi anh không muốn trên hành trình dài rộng kế tiếp của yêu thương, em là người lại phải một lần nữa đến muộn.

Hạnh phúc chưa bao giờ trọn vẹn khi ở giữa lưng chừng. Trong cuộc đời này, đừng để mình trở thành người dưng thân thuộc của thêm một ai nữa, có được không?

Theo Elifehow tổng hợp

0 291