Elifehow

Yêu đơn phương.....nỗi đau người đến sau

Trong cuộc đời này, ai cũng từng yêu một lần, cũng từng trải qua mùi vị ngọt ngào của tình yêu ấy. Nhưng có một tình yêu, mà mang lại cho đau khổ nhiều hơn là hạnh phúc, dằn vặt hơn khi mà tình cảm của ta không được đáp trả lại, cố gắng càng nhiều thì chỉ được đáp trả lại bằng sự lạnh lùng, thờ ơ một cách vô tình. Đó chính là tình đơn phương khi chỉ là một người đến sau mà thôi.

Có một tình yêu xuất phát từ 2 trái tim cùng nhịp đập thì ta sẽ cảm thấy cuộc đời này rất đáng sống, chỉ đơn giản là thấy một nụ cười của người ấy cũng đủ làm ta cảm thấy vui vẻ cả ngày, một câu nói hờn dỗi đủ làm ta luống cuống cả tay chân, một tiếng "dạ vâng" cảm giác lại ngọt ngào tận xương tủy. Nhưng đôi khi tình yêu cũng mang lại cho ta biết bao nỗi đắng cay, đau khổ và nước mắt, nó sẽ là con dao lạnh lùng xé toạc trái tim ta mà khi lành lại chỉ còn là vết sẹo thật to trong tim. Thất tình có lẽ rất đau, rất buồn nhưng yêu đơn phương cũng không kém bao nhiêu.

Người đến sau đã là thiệt thòi, họ phải cố gắng hơn rất nhiều so với người đi trước, hy sinh gấp bội lần, chấp nhận quá khứ của người ấy, thậm chí dù người ấy có còn vương tình cũ thì cũng phải ngậm đắng nở một nụ cười khuyên bảo đối phương. Người đến sau sẽ bao dung bỏ qua mọi lỗi lầm quá khứ của người ấy cho dù họ có nhận lại đau khổ buồn bã nhưng cũng không hề nói một lời nào, chỉ có tự bản thân họ chịu đựng dằn vặt vì sự ngốc nghếch ấy vì đó là điều tốt nhất họ có thể làm cho người mình yêu để họ không đau thêm lần nào nữa.

 Ảnh minh họa

Nhưng dù có cố gắng như thế nào đi chăng nữa, người đến sau vĩnh viễn không thay thế được người đến trước, họ sẽ thiệt thòi hơn và định sẵn họ đã là kẻ thất bại, là một người thay thế.

Nỗi đau của người đến sau mấy ai hiểu được, trong thâm tâm người đến sau sẽ hy sinh  làm tất cả vì người ấy, mà người ấy lại vô tâm xem như không có chuyện gì cũng chẳng thèm đoái hoài đến. Đau là khi thấy được người ấy nhắn tin, điện thoại với người yêu cũ mà mặt họ cười tươi rạng rỡ, lúc ấy người đến sau chỉ có thở dài vô cùng bất lực, cảm giác trong lòng như ngàn kim châm đâm vào. 

Người đến sau cũng có nỗi đau đấy, nhưng mà nỗi đau này chỉ có  mình họ trải nghiệm và cảm nhận mà có mấy ai hiểu được điều đó. Rồi cũng có lúc họ phải từ bỏ tình yêu vô vọng đó mà vững bước tiếp, vì đời còn dài, còn rất nhiều người yêu thương quan tâm họ chờ đợi họ đứng lên để làm lại cuộc đời, tìm kiếm một hạnh phúc mới, sống một cuộc sống mới rồi tình yêu mới sẽ đến sẽ mỉm cười với họ. Khi đó không chỉ có một mình họ bước đi nữa mà bên cạnh họ sẽ có thêm một người luôn để ý, quan tâm, chăm sóc họ như bản thân họ đã từng yêu thương chăm sóc người kia. Và họ sẽ chẳng còn là người đến sau nữa và sẽ nhận được một tình yêu mới, hạnh phúc mới.

Đứng lên đi và mạnh bước tiếp đi, người đến sau!

Theo Elifehow tổng hợp

0 1338