Elifehow

Yêu là để cưới chứ không phải yêu rồi để đó

Đừng nói lời yêu em khi anh không muốn cưới. Yêu là để cưới đừng bao giờ hứa hẹn với em điều gì khi anh chẳng muốn xác định chuyện tương lai.

***

Có một lần, thằng bạn thân chơi chung nhóm với tôi đã từng thẳng thừng tuyên bố rằng: "Tao chỉ yêu con bé đấy thôi chứ chẳng bao giờ có ý định cưới nó đâu. Cưới làm gì cho mệt người, bị kìm hãm tự do, cứ yêu như thế thôi mà lại hay". Mọi người ồ lên rồi bắt đầu trao đổi về chủ đề nóng sốt này, kẻ gật gù, người thì phản bác... riêng tôi, yêu là để cưới và tôi thấy thằng bạn của mình quá hèn

Lúc ấy tôi tự hỏi, liệu bạn mình và tất cả những chàng trai đang có chung một suy nghĩ tương tự như thế đã hiểu hết được ý nghĩa của hai từ "tình yêu" hay chưa? Đó có phải được gọi là "yêu" không khi mà con người không thể xác định được cho nó một sự kết thúc tốt đẹp?

 Yêu là để cưới

Thượng đế đã ban tặng cho loài người "tình yêu" đó như một món quà quý giá thiêng liêng và cao quý. Đó chính là bước đệm đầu tiên cho sự gắn kết của hai con người lại với nhau, là tiền đề cho những cảm xúc vô giá của sự gắn bó dài lâu. Khi yêu nhau thật sự, con người ta sẽ quấn quít không rời nhau dù chỉ là nửa bước, sẽ cảm thấy 24 tiếng một ngày không bao giờ là đủ để mình có thể bày tỏ tình cảm với đối phương, sẽ cảm thấy mọi không gian dường như đã thu bé lại chỉ còn có hai người mà thôi, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhàm chán vô cùng nếu như không được nhìn thấy nhau mỗi ngày.

Tình yêu là thế, là khi đôi bên cảm thấy chẳng thể nào có thể sống thiếu nhau được nữa, cảm thấy đối phương giống như một phần không thể tách rời của cơ thể mình, là khi con người ta luôn phải cố gắng phấn đấu đề về cùng nhau dưới một mái nhà, để có thể thấy nhau mỗi ngày, chăm sóc quan tâm cho nhau từng giây phút.

Những người yêu nhau thật lòng sẽ luôn mơ về một đám cưới như một cái kết hạnh phúc của đôi bên. Yêu là để cưới sống hạnh phúc dài lâu, để trở thành duy nhất của cuộc đời nhau, để cùng nhau vượt qua những buồn vui  thăng trầm của cuộc sống.

Tình yêu diệu kỳ lắm, nó khiến cho con tim ta ngân lên những cảm xúc rất khó gọi tên, người ta gọi đó là hạnh phúc dẫu cho dù bạn chẳng thể nào định nghĩa hạnh phúc cụ thể ra sao. Vậy nếu có suy nghĩ yêu mà không cưới, khác nào đôi bên chỉ đang phí hoài cảm xúc và thời gian của nhau?

Yêu mà không cưới, có lẽ đó chẳng phải được gọi là một tình yêu thật sự mà chỉ là cảm xúc nhất thời dành cho một người nào đó mà thôi. Anh nói yêu cô nhưng lại không hề muốn cưới cô, tình yêu ấy bỗng chốc trở nên đáng thương và vô vị... biết đâu ở bên ngoài, anh cũng đang nói lời yêu như thế với rất nhiều cô gái khác?

Đàn ông càng trưởng thành, càng từng trải thì càng có sự hấp dẫn, thế nhưng tuổi thanh xuân của phụ nữ rất ngắn ngủi. Vì thế đừng bao giờ bắt cô gái của bạn phải chờ đợi bạn quá lâu.

 Ảnh minh họa

Có rất những người đàn ông luôn trì hoãn việc lập gia đình bằng rất nhiều lí do khác nhau như "Anh muốn sự nghiệp ổn định hơn", "Anh muốn kiếm được nhiều thứ hơn trước khi cưới vợ",... Các anh ạ, người con gái nào cũng cần cho mình một chốn bình yên để tựa đầu, nếu cứ bắt cô ấy chờ đợi cùng với những lời hứa hẹn, trong lúc anh thì mải mê theo đuổi những dự định của riêng bản thân mình, liệu các anh có đang quá ích kỷ với người mình yêu hay không?

Người đàn ông cứ mải miết trên con đường công danh, sự nghiệp mà không hề hay biết rằng tuổi thanh xuân của người phụ nữ đang lặng lẽ trôi qua từng ngày, đến khi nhìn lại mới giật mình nhận ra rằng mình đã bỏ phí một khoảng thời gian quá lâu.

Cuộc sống sau hôn nhân dẫu cho dù có sướng hay khổ thì chí ít chúng ta sẽ không phải cô độc một mình, sẽ có một người đồng hành bên cạnh ta, cùng ta thực hiện những ước mơ, hoài bão, hoàn thành những dự định còn đang dang dở. Tình yêu, sự thấu hiểu và sự đồng lòng sẽ là chìa khóa để mở ra những cánh cửa rộng hơn cho chúng ta về sau.

Yêu là để cưới chứ không phải yêu rồi để đó.Các chàng trai đừng làm khổ một người con gái bằng lối suy nghĩ thiếu trách nhiệm của bản thân. Khi anh đã nói yêu một người, đó là lúc anh đặt toàn bộ trách nhiệm của mình lên cuộc đời của cô gái ấy. Hãy yêu thương người con gái ấy bằng một tình yêu chân chính, thật lòng và khi cảm thấy tình yêu đã đến lúc chín muồi, hãy cầm tay cô ấy và nói rằng "Yêu đủ rồi, mình cưới đi thôi!. 

Nhớ nhé các chàng trai yêu là để cưới chứ không phải yêu nhau để đó rồi làm cô gái của mình phải chịu nhiều thiệt thòi, tuổi thanh xuân của người con gái trôi qua nhanh lắm. 

Theo Elifehow tổng hợp

0 267