Elifehow

Yêu một người trưởng thành có khó hay không.... ?

Yêu một người trưởng thành có khó hay không? Cũng có lẽ là khó, bởi vì người trưởng thành thường rất khó đoán, dễ tuột tay và cảm xúc dễ bị chi phối bởi vì họ có nhiều chuyện phải bận tâm. Đến những tình cảm rung động mỏng manh nhất thì mình cũng không bao giờ được tận mắt nhìn thấy người ấy thể hiện ra.

Nhưng khi yêu một người trưởng thành bạn sẽ cảm thấy họ đủ sâu sắc, đủ an toàn, đủ tự tin để có thể yêu thương nhau thật lòng chứ không phải chỉ là yêu "thử", bạn sẽ cảm thấy an toàn khi ở bên họ.

 Ảnh minh họa

Yêu một người trưởng thành, nó sẽ khác hẳn so với thử thách của những tình yêu đầu khi còn ở tuổi trẻ, nó khác với những mạo hiểm và thách thức như thể chúng ta tham gia những cuộc thi. Một tình yêu không bồng bột, suy nghĩ chính chắn, không còn dễ bị gió quật đổ, không còn dễ bị héo rũ hoặc suy suyển bởi những vết thương gây ra cho nhau. Họ không dễ dàng bị cảm xúc điều khiển, họ đương nhiên sẽ mong muốn yên ổn và thích những điều thực tế hơn là một bức tranh toàn màu hồng mà người họ yêu luôn thích vẽ ra để sắp đặt chuyện tương lai của hai người.

Thật ra mỗi người đều sẽ có sự trưởng thành qua thời gian và qua giai đoạn, có thể là lớn lên, sự lãng mạn cũng dần bị bào mòn, những lý tưởng từ đó mà bị dẹp sang một bên, thay thế bằng những mục tiêu chí hướng bắt buộc phải thực hiện, những quyết định ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc đời. Thế nên không ai có thể mạo hiểm đánh cược, hoặc họ không muốn, hoặc họ không thể làm, hoặc là họ đã sớm cảm thấy cần phải duy trì tình yêu để nó được bền lâu hơn.

 Ảnh minh họa

Người trưởng thành đa phần sẽ thích nghĩ về chuyện tương lai nhiều hơn, và họ luôn cố gắng có một cuộc sống ổn định sau này sẽ giúp cho họ có phần yên tâm hơn vào quyết định của mình. Họ không có thời gian quá nhiều để lãng phí, cũng không có quá nhiều thời gian để đua theo thử thách và chấp nhận sự rủi ro.

Họ sợ rủi ro, họ sợ sẽ phải trả một cái giá quá đắt. Nhưng không phải vì thế mà họ không có tình cảm, không phải vì thế mà họ có sự không ngọt ngào.

Họ sẽ sâu sắc đủ, sẽ an toàn đủ, từ đó sẽ đủ tự tin để yêu thật lòng chứ không phải là yêu "thử", sẽ đủ chín chắn để bảo vệ bạn dưới đôi cánh của chính mình, lo cho bạn một tương lai tốt hơn.

Thế nên, nếu thật sự muốn yêu một người trưởng thành, trước hết bạn phải dành hết niềm tin cho họ. Đừng áp đặt những điều mình muốn hay là những điều mình kỳ vọng lên đôi vai vốn đã có quá nhiều gánh nặng của họ. Hãy hiểu và cảm thông, tôn trọng và chia sẻ, giữ cho tình cảm luôn bền chặt. 

Theo Elifehow tổng hợp

0 1650